5 loại hoa trong phòng khách giúp cuốn tài lộc

0
776

Loài hòa nào đặt trong nhà giúp thu hút tài lộc, điều hòa sức sống, mang lại người khỏe cho gia chủ. Mời các bạn cùng các chuyên gia phong thủy đi tìm hiểu nhé!

1/ Hoa phong lan

Phong lan được xem là một hoa có vẻ đẹp tinh tế, tinh khiết. Vẻ đẹp của phong lan toát lên được vẻ quý phái. Phong lan không chỉ được xem là tượng trưng của phong thủy cổ điển mà còn là tượng trưng cho một sinh khí tràn trề, cho một cuộc tìm kiếm hoàn hảo đi vào lòng người. Phong lan thường được trưng bày trong phòng khách vào các dịp tết, dịp lễ, giúp thể hiện được sự giàu sang quý phái của gia chủ, ngoài gia về mặt phong thủy còn mang lại vượng khí, đem đến tài khí và may mắn cho gia chủ.

2/ Hoa sen

Hoa sen được xem là tượng trưng của quê hương Việt Nam. Vẻ đẹp của sen ở sự thuần khiết cùng với hương thơm dịu nhẹ, gần bùn mà chẳng hôi tanh của mùi bùn, khiến cho hoa sen trở thành biểu tượng của sự hoàn hảo.

Hoa sen không những có tác dụng để trang hoàng mà còn có công dụng rất đặc biệt trong đông y. Hầu hết các bộ phận của sen đều có thể dùng để chữa bệnh được. Vì vậy trong phong thủy hoa sen có ý nghĩa mang lại sức khỏe dồi dào, xua đuổi được bệnh tật và sự hài hòa, hòa hợp cho ngôi nhà của bạn

3/ Hoa thủy tiên

Bói bài cho biết trong phong thủy, hoa thủy tiên biểu trưng cho sự thăng tiến, đỗ đạt trong học hành thi, công danh sự nghiệp. Trong văn hóa Trung Hoa, năng lượng của hoa thủy tiên được cho là dành để ban cho những con người kiệt xuất, nhiệt huyết và có ý chí thăng tiến. Vì thế đặt chậu thủy tiên trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc không chỉ giúp không gian sống chan chứa màu sắc mà con trừ tà, mang lại cát khí và giúp gia chủ thuận lợi trơn trong sự nghiệp công danh

4/ Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được xem là một trong những loại hoa gợi cảm với mùi hương ngọt ngào, lãng mạn. Xem tuổi vợ chồng cho hay trong phong thủy hoa mẫu đơn được dùng để kích đào hoa, tăng vận tình duyên cho gia chủ. Vì thế không nên đặt hoa mẫu đơn trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng mới cưới, vì dễ làm tăng vận đào hoa của vợ hoặc chồng, sẽ có người ngoại tình. Hoa mẫu đơn chỉ dùng để kích đào hoa cho những người có mong muốn tìm được nửa còn lại của đời mình, bạn có thể đặt một chậu hoa mẫu đơn trong phòng ngủ, hoặc trên bàn sát với giường ngủ.

5/ Hoa cúc

Hoa cúc biểu trưng cho một cuộc sống hài hòa và nhiều thuận lợi. Trong phong thủy cúc được xem là loài hoa có nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, thường được các gia chủ dùng để cầu tài lộc và may mắn cho mình

Đặt hoa trong nhà ở theo phong thủy là một việc làm rất tốt, nhưng gia chủ phải biết cách lựa chọn loại hoa, màu sắc thích hợp với mệnh của mình. Như thế mới có thể giúp thu hút được tài lộc và may mắn.