Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư theo phong thuỷ

0
870

Xem hướng nhà chung cư là một trong những điều thực sự cần thiết trước khi chúng ta quyết định có mua căn chung cư nay hay không. Không ai có thể phủ nhận hướng nhà là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chính gia chủ. Bài viết dưới đây, Xemtuvihomnay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hướng nhà chung cư – một vấn đề đang gây nhiều tranh cãi.

1. Cách xem hướng nhà chung cư theo phong thuỷ

Ngày nay, xác định hướng nhà chung cư vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng hướng chung cư tính theo hướng toà nhà. Người khác lại nghĩ hướng chung cư là hướng ban công nhà mình hay thậm chí là hướng ban thờ. Nhiều người lại tính hướng có tầm nhìn rộng nhất là hướng chung cư. Chính điều này đã dẫn đến nhiều sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư.

Muốn hiểu đúng về hướng nhà chung cư theo phong thuỷ, trước hết cần phải hiểu bản chất hướng nhà chính là nơi nạp khí cho toàn bộ căn nhà của bạn. Khí ở đây theo phong thuỷ không phải là yếu tố tự nhiên như gió hay không khí. Khí được tạo thành từ sự vận động và tương tác của con người trong căn nhà.

Vậy nên có thể hiểu rằng, dù căn hộ của bạn ở bất kì tầng nào, ban công ra sao thì hướng chung cư vẫn tính từ cửa ra vào. Cách tính này mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Trong Thiên địa cũng chia làm 5 thuộc tính như Ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. 5 yếu tố này tạo nên trời và đất, chúng sinh khắc với nhau và tạo ra một vòng tuần hoàn.

Còn về hướng, ta có 4 phương, 8 hướng, đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Về cung mệnh, có hai cung mệnh chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi tuổi khác nhau ứng với một hướng tốt xấu khác nhau.

Trong đó, Đông tứ trạch bao gồm hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc. Tây tứ trạch bao gồm hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Có hai hướng được phân định là hướng Hung và hướng Cát:

– Hướng Hung: Tuyệt mệnh (ốm đau, bệnh tật, phá sản) – Hoạ hại (thị phi, thất bại, xui xẻo) – Lục Sát (kiện tụng, ai oán, thù hận) – Ngũ quỷ (nhà gặp chuyện rắc rối)

– Hướng Cát: Sinh khí (phúc lộc vẹn toàn) – Diên niên (mọi sự ổn định) – Thiên y (được che chở) – Phục vị (nhận nhiều sự giúp đỡ).

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư theo phong thuỷ

2. Những lưu ý khi xem hướng nhà chung cư

Giữa nhà chung cư và mặt đất, dù có rất nhiều yếu tố khác biệt, nhưng về bản chất vẫn phải tuân theo nguyên tắc chung của việc chọn hướng nhà theo phong thuỷ, đó là:

– Hướng nhà (hướng cửa chính) hợp với gia chủ và đón được các luồng khí, luồng năng lượng tốt.

– Tránh những khu vực có âm khí, không tốt về phong thuỷ như: gần phòng rác, khu vệ sinh chung, cầu thang, …

Theo 2 nguyên lý chính trên, có hai cách đơn giản và phổ biến nhất để xem hướng nhà chung cư:

– Đầu tiên, hướng nhà chính là hướng chính của căn hộ. Cửa chính là nơi nạp các luồng khí, năng lượng cho cả gia đình. Vậy nên, khi xem hướng nhà cho căn hộ chung cư, hãy chọn sao cho hướng của cửa chính là hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

– Cách thứ hai, đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất của căn hộ. Nhiều người cho rằng, khu vực đón nhiều nắng và gió nhất của căn hộ là khu vực được nạp nhiều khí nên cần được chọn làm hướng chính của nhà. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ nên áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt, không có nhiều ánh sáng và gió.

Hy vọng những thông tin về xem hướng nhà chung cư trên hữu ích với người đọc. Chúc các bạn sớm sở hữu căn chung cư như ý muốn.