Cắt duyên âm và những điều cần biết về duyên âm

0
843

Cắt duyên âm là câu chuyện được nhắc đến nhiều trong liêu trai. Khi một người bị phán là có duyên âm đi theo, đường tình duyên của họ thường lỡ dở. Lúc này phải cắt duyên âm mới mong tình duyên biến chuyển tốt. Vậy thực sự duyên âm là gì. cắt duyên âm như nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Xemtuvihomnay.com.

1. Cắt duyên âm – Duyên âm là gì?

Trước khi muốn cắt duyên âm, chúng ta cần hiểu duyên âm là gì.

Duyên âm được hiểu theo cách đơn giản là sợi dây tình duyên của người còn sống (người trần) và người âm (người ở thế giới khác). Những người âm này thường là các vong linh, vong lành hoặc vong ác hoặc cũng có thể là tà ma. Trong duyên âm được chia thành 2 loại:

Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp cũng là một dạng thuộc duyên âm, dạng duyên này cũng có thể là duyên tốt cũng có thể là duyên xấu. Duyên tiền kiếp có thể hiểu là đoạn tình duyên của bạn trong kiếp trước còn trước dứt và tìm đến tận kiếp này. Có thể hiểu rằng đây là người tình kiếp trước của bạn, yêu nhau đậm sâu nhưng kiếp trước vì lý do nào đó không thể đến được với nhau, vẫn còn nhiều vương vấn. Vậy nên thay vì lựa chọn đầu thai kiếp khác thì họ chọn làm vong hồn để theo bạn đến tận kiếp này. Có thể những người này chỉ muốn ở gần bạn hoặc có thể đến để phá chuyện tình của bạn ở kiếp này (luôn muốn giữ bạn là của riêng họ).

Duyên âm

Đây là dạng thứ 2. Thông thường nó là một loại duyên không tốt. Duyên này là đoạn tình duyên giữa người trần cùng với những người vừa mới mất. Những trường hợp này thường là những người chết yểu, chết oan. Họ không chấp nhận mình đã chết vẫn muốn níu giữ ở lại dương gian và những ký ức khi còn sống. Hoặc có thể là những người khi còn sống có ham muốn dục tính quá cao thường tìm cách quay về nhân gian để theo một ai đó mà không có liên hệ từ trước. Người ta gọi đây là hiện tượng hợp vong. Hiện tượng duyên âm xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới, nhưng xuất hiện nhiều ở những người nữ giới bị yếu bóng vía.

Cắt duyên âm và những điều cần biết về duyên âm

2. Nhận biết người có duyên âm

Dưới đây là tổng hợp những cách phổ biến để bạn nhận biết mình có duyên âm đi theo, sau đó mới tìm cách cắt duyên âm:

– Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân. Thậm chí có lúc còn cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

– Lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ trong khi hoàn toàn không có bệnh tật gì trong người.

– Luôn thấy sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…

– Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình. Dù có kết hôn cũng lục đục, không thể yên ấm, có khi dẫn đến tan vỡ.

– Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ một ngườ lạ mặt lặp lại nhiều lần.

– Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm. Hiện tượng này thường xảy ra sau 6 giờ tối. Đi khám thì không ra bệnh.

– Tính tình bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…

– Thỉnh thoảng nghe thấy có ai thì thầm bên tai mình những lời nói như kiểu xúi giục.

– Ngủ li bì, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi trong người nhưng không phải do bệnh lý.

3. Cách cắt duyên âm để tránh vong càn quấy

Nếu bạn nhận thấy mình xuất hiện những dấu hiệu tương tự trên, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu cách cắt duyên âm hợp lý.

Đầu tiên, hãy tìm đến những người thân bạn cảm thấy tin tưởng nhất và trải lòng về những vấn đề bạn đang gặp hiện tại. Tránh để trường hợp bản thân quá nặng nề, mệt mỏi, dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Thắp hương, cầu nguyện ông bà, tổ tiên xin được bảo hộ, vuốt ve che chở, giúp bạn thoát khỏi những thứ dơ bẩn cũng là việc bạn nên làm lúc này.

Nếu bạn theo tôn giáo nào đó, hãy tin tưởng bạn sẽ được bảo vệ. Hãy kiên trì tụng kinh trì chú, nếu biết kiết ấn càng tốt để những vong linh bám víu theo bạn giác ngộ, siêu thoát cho chúng không bám víu bạn nữa. Đây là hướng đi đúng đắn, thiện lành, giúp những vong linh lầm đường có cơ hội hướng thiện, làm lại cuộc đời.

Hy vọng những thông tin về cắt duyên âm trên hữu ích với người đọc.