Cây phong thuỷ trước nhà nên trồng để phát lộc

0
857

Cây phong thuỷ trước nhà là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi nhắc đến vấn đề phong thuỷ nhà cửa. Phong thuỷ có liên quan mật thiết đến vận mệnh cũng như các mối quan hệ của gia chủ. Vậy làm thế nào để biết nên trồng cây gì trước nhà để hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình? Xemtuvihomnay sẽ giúp bạn qua bài viết dưới đây.

1. Cây phong thuỷ trước nhà Cọ, cau, dừa cảnh

Trong phong thủy nhóm cây này là đại diện cho tài vận và bảo vệ nguồn tài vận cho gia đình. Có nhiều ưu điểm phù hợp khi trồng trước nhà: thân cây mảnh mai, thẳng tắp, cao vút không ngăn cản ánh sáng, nắng ban mai và những làn gió mát lành thổi vào nhà bạn. Là cây ít rụng lá nên không làm ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như môi trường xung quanh.

Về mặt khoa học, những loại cây cao, thân thẳng có khả năng thu hồi ion dương giúp tăng cường sức khỏe. Vì vậy, nhóm cây này còn có tác dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí mang đến sức khỏe và an lành cho chủ nhân.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhóm cây này còn đem đến may mắn, giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, phát nhiều tài lộc.

2. Cây phong thuỷ trước nhà Tre, trúc

Gần âm với ” Chúc ” nói đến sự vui mừng. Không những thế tre là những cây tượng trưng cho sự dẻo dai bền bỉ không cứng nhắc nhưng rất khó bẻ gẫy. Ý nghĩ cực kì sâu sắc nhân văn trong triết lý cuộc sống mềm dẻo nhưng luôn quật cường. Nên trồng cây trúc trước cửa nhà tượng trưng cho sự quân tử vốn có của nó. Ruột cây rỗng nhưng tinh thần hào sảng không mơ màng danh lợi, địa vị và vật chất. 

3. Cây phong thuỷ trước nhà Hoa hoè

Cây hòe có rất nhiều công dụng về mặt sức khỏe, ví dụ như: hạt dùng để làm thuốc, làm thực phẩm hay trà uống, ngoài ra mùi hương dịu nhẹ của hoa hòe sẽ phần nào giảm đi những mùi hôi khác của khói bụi và chất thải.

Có hai vị trí trước và sau nhà mà cây hoa hòe đem lại những ý nghĩa về mặt phong thủy khác nhau.

Nếu trồng cây hòe trước nhà, ta có thể ngầm hiểu rằng gia đình này đang cầu tiền của đến. Chính vì thế mới có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu tiền bạc cũng chiêu của báu”.

Vậy, ở vị trí sau nhà thì sao, theo phong thủy, không nên trồng cây hòe phía sau nhà, điều này là đặc biệt kiêng vì có ý không tốt cho gia chủ.

Tuy vậy nói chung là, chính vì những tác dụng của các bộ phận của cây nên cây hòe được xem như một “chú mèo may mắn”, mời gọi thành công cũng như sự thịnh vượng đến cho gia đình.

4. Cây phong thuỷ trước nhà Chuông vàng

Cây chuộng vàng là loại cây bóng mát khuyến khích được trồng trước nhà. Cây có hoa màu vàng, tượng trưng cho tiền tài, địa vị và danh vọng vì màu vàng giống như màu của những món đồ giá trị. Chuông vàng thường gắn liền với sự tươi mới, phát triển và thịnh vượng. 

Chính vì vậy, người ta cho rằng cây chuông vàng tốt cho phong thuỷ gia chủ được nhiều người “chọn mặt gửi vàng”. Đặc biệt những người mệnh kim sẽ phù hợp với cây này nhất.

5. Cây phong thủy trước nhà họ Cam, chanh

Đây là giống cây cảnh trái, cây bụi, thân gỗ nhỏ. Cây thích hợp trong vườn hoặc trong chậu với những cây nhỏ hơn, mục đích đặt làm cảnh trong nhà. Cây có thể sinh sống và phát triển ở điều kiện tự nhiên, không cần tác động về mặt sinh học.

Bên cạnh những loài cây cùng họ như quất, cam, quýt,.. những loại cây mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, người ta cho rằng cây càng nhiều quả thì nhà càng nhiều của cải, tài bạc. Đặc biệt, trong dịp tết trở lại đây, thú vui chơi cam nổi lên ở khắp mọi nơi.

Hơn nữa, quả cam, chanh còn được ví như “mộ nhãn”, giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra cơ hội làm ăn, kinh doanh mới, dự đoán được những rủi ro trong công việc sắp tới.

Cây xanh giúp ngôi nhà của bạn hài hòa với thiên nhiên, thanh lọc không khí. Đặc biệt những loại cây trên được khuyến khích trồng trước nhà vì theo phong thủy mang lại may mắn, điềm lành, xua đuổi vận đen cho gia chủ. Hy vọng thông tin trên hữu ích với người đọc.