Đặt giường ngủ theo phong thủy và những điều kiêng kị

0
1053

Đặt giường ngủ theo phong thủy là điều mà mọi gia đình cần chú ý. Giường ngủ được coi như linh hồn của toàn bộ căn phòng ngủ. Nếu bạn vô tình đặt giường sai hướng hay phạm phải những điều kiêng kị theo quan niệm phong thuỷ sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Cùng Xemtuvihomnay.com tìm hiểu những điều tuyệt đối nên tránh khi đặt giường ngủ qua bài viết sau.

1. Đặt giường ngủ theo phong thủy – Không kê đầu giường sát tường

Theo quan niệm phong thuỷ, giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi, tức là “lộ không”, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở. Điều này sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn. Cách đặt giường ngủ như vậy gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

2. Không kê giường đối diện hoặc nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào

Hai vị trí trên được gọi là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm. Vị trí giường như vậy sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

Trong trường hợp này, bạn nên xê dịch giường ngủ, tuyệt đối không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ nhà bạn cố định rồi, không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải hay được nhiều người áp dụng.

3. Không kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

Giường ngủ phải được đặt ở những nơi thông thoáng. Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông. Vì vậy, bạn chú ý không nên đặt nhiều đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

4. Đặt giường ngủ theo phong thủy – Không kê giường ngủ dưới cửa sổ

Nếu trong phòng ngủ bạn đặt giường ngay dưới cửa sổ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào. Bên cạnh đó nó cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

Trong trường hợp không còn cách nào khác buộc phải kê giường dưới cửa sổ, gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

Nếu giường ngủ có thể kê dựa vào hai bức tường đối diện hoặc chéo với cửa ra vào và ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn thì sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, mời gọi nhiều cơ hội kinh doanh và làm việc đến với bạn hơn.

Đặt giường ngủ theo phong thủy và những điều kiêng kị

5. Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường

Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng. Vậy nên tuyệt đối không được đặt gương chiếu thẳng vào đầu nằm, dưới chân hay tại vị trí thấy hình ảnh phản chiếu của chủ nhân trong gương. Vị trí gương tối kị trên sẽ làm con người có cảm giác như ai đó đang theo dõi hoặc bị giật mình dẫn đến giấc ngủ không được ngon và sâu.

6. Không để xà ngang ép đỉnh trên đầu giường

Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Hãy kê giường tránh xà ngang nếu đầu giường đang có xà ngang ép đỉnh.

Trong trường hợp không thể đặt giường hướng khác vì diện tích không cho phép thì có thể đặt giá sách, tủ trang trí nhỏ phía trên đầu giường. Nó vừa tiết kiệm diện tích vừa tránh xà ngang tác động trực tiếp xuống. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dùng trần thạch cao che lại chỗ xà ngang.

7. Đặt giường ngủ theo phong thủy – Không kê giường dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang chúng ta đều biết là nơi rất hiếm hoi ánh sáng. Nếu bạn kê giường ở vị trí như vậy sẽ làm cho bạn không hấp thụ được năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Bạn sẽ luôn cảm giác lúc nào cũng sống trong bóng tối. Việc lưu thông không khí cũng không thoải mái. Đặc biệt nếu kê giường vị trí như vậy còn khiến giấc ngủ đêm không thoải mái, thường xuyên gặp ác mộng.

8. Không đặt đèn chùm lên trên đầu giường

Trần nhà trong phòng ngủ nên để trống không, không nên treo đèn hay trang trí hoa văn hay bất kỳ cái gì khác. Làm vậy để tránh cảm giác nặng nề cho cơ thể của bạn. Đặc biệt, khi bạn ngủ dưới đèn sẽ luôn có cảm giác căng thẳng, tinh thần không được thoải mái, ảnh hương trực tiếp đến công việc là sức khỏe.

Hy vọng những thông tin về đặt giường ngủ theo phong thủy trên hữu ích với người đọc.