Ghi 4 bàn gọi là gì? Cầu thủ nào đạt Poker ấn tượng nhất?

0
410

Ghi 4 bàn gọi là gì? Câu hỏi khá nhiều người đặt ra  Bởi lẽ, để ghi cú đúp hay hat trick trong một trận đấu bóng đá là điều thường xảy ra nhưng để ghi được cú Poker là rất khó.

Ghi 4 bàn gọi là gì?

Một cầu thủ ghi 1 bàn thắng trong 1 trận gọi là Goal, ghi 2 bàn là cú đúp, 3 bàn gọi là hatrick, 4 bàn gọi là gì? Có thể nhiều người chưa biết về khá niệm này bởi lẽ khó có cầu thủ nào có thể ghi được 4,5 bàn trong 1 trận.

  • Nếu 1 cầu thủ có thể ghi 4 bàn thắng trong 1 trận đấu thì người ta sẽ gọi đó là cú Poker.
  • Nếu 1 cầu thủ có thể ghi 5 bàn thắng trong 1 trận đấu thì người ta sẽ gọi đó là cú
  • Repoker hay còn gọi là bàn tay nhỏ.

Thông thường khi lich thi dau diễn ra trong 1 trận ghi 1 – 2 bàn không phải là điều khó khăn nhưng nếu ghi được 4 – 5 bàn/trận thì không phải cầu thủ nào cũng làm được trên sự nghiệp thi đấu của mình.

ghi-4-ban-goi-la-gi-cau-thu-nao-dat-poker-an-tuong-nhat
Ghi 4 bàn gọi là gì? Cầu thủ nào đạt Poker ấn tượng nhất?

Làm thế nào để đạt được cú Poker trong bóng đá?

Không phải sự nghiệp thi đấu của cầu thủ nào cũng có thể 1 lần giành được cú poker, 2 lần lại càng hiếm. Để có được thành tích này phải dựa vào nhiều yếu tố:

  • Kỹ thuật cá nhân tốt, có thể lực tốt
  • Thi đấu nghiêm túc, kỷ luật, có sự phối hợp hiệu quả giữa các cầu thủ trong đội
  • Đội bóng có tinh thần tập thể cao
  • Tốc độ bứt phá trong các pha bóng phải nhanh
  • Khả năng tư duy óc phán đoán trong các pha bóng, đường truyền nhanh nhạy
  • Hiểu rõ về đối thủ, nếu đối thủ có đội hình chất lượng càng kém thì khả năng có thể giành được cú poker hay thậm chí là repoker càng cao.
  • Trong quá trình luyện tập phải chăm chỉ rèn luyện bài bản theo đúng chiến thuật mà huấn luyện viên đưa ra.

Những cú poker tạo nên lịch sử thế giới

Cristiano Ronaldo – Bồ Đào Nha

Mới đây nhất anh có cú Poker vào lưới Litva, Cristiano Ronaldo không chỉ giúp Bồ Đào Nha thắng hủy diệt kqbd 5-1 ở vòng loại Euro 2020, mà còn thiết lập nên hàng loạt kỷ lục kỷ lục ghi bàn mới của anh.

Lionel Messi

Nhắc đến danh sách này không thể không nhắc tới Lionel Messi. Siêu sao người Argentina này đã 2 lần đạt được cú poker danh giá. Cú Poker đầu tiên mà anh đạt được là vào lưới CLB Arsenal tại tứ kết UEFA Champion League năm 2009- 2010. Lần thứ 2 anh có được thành tích này lại tại trận đấu giữa Barcelona vs Bayern Leverkusen tại vòng 16 đội.

Tiền đạo Luis Suarez

“Cú poker” của Luis Suarez ghi được vào lưới Gijon ngày 23/04/2016, tiền đạo Luis Suarez đã lập kỷ lục tại La Liga khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 8 bàn thắng trong 2 trận đấu liên tiếp. Trước đó, Luis Suarez đã ghi được 4 bàn thắng vào lưới Deportivo, nhờ đó mà tiền đạo tiền đạo người Uruguay đã trở thành cầu thủ lập 2 cú poker liên tiếp đầu tiên trong lịch sử Liga.

Hy vọng với những thông tin này bạn đã có thể tự tin khi có ai đó hỏi về “ghi 4 bàn thắng gọi là gì” hay “cú poker là gì?”. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại website của chúng tôi!