Giờ Mùi là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Mùi

0
1024

Giờ Mùi là mấy giờ ? Người sinh giờ Mùi sẽ có đặc điểm, tính cách, vận mệnh ra sao là thắc mắc băn khoăn của rất nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của tạp chí tử vi để biết câu trả lời nhé!

Giờ Mùi là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Mùi
Giờ Mùi là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Mùi

Giờ Mùi là mấy giờ?

Mùi là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ tám. Do sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn nên có thể coi đứng trước nó là Ngọ, đứng sau nó là Thân.

Nếu tính theo 12 con giáp thì giờ Mùi tức là giờ dê kéo dài 2 tiếng, bắt đầu từ 13 giờ đến 15 giờ chiều mang hàm ý đây là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng tới việc cỏ mọc trở lại.

Ngoài ra một ngày kéo dài 24 tiếng, được chia thành đêm 5 canh, ngày 6 khắc. Vậy giờ Mùi từ 13h đến 15h sẽ là cuối khắc 4 (từ 12h40 đến 14h20 xế trưa) đến đầu khắc 5 (từ 14h20 đến 16h20 chiều). Những bạn sinh ra vào giờ này tức là sinh giờ Mùi.

Người sinh giờ Mùi có tính cách hướng nội, ôn nhu, thế giới nội tâm vô cùng phong phú. Có tài trí, làm việc hơi vội vàng kích động nhưng không quá bộp chộp. thông minh, biết tính toán, thích hợp với những nghề nghiệp năng động, di chuyển nhiều và cần tới sự sắp xếp chu đáo.

Người sinh giờ Mùi không lúc nào được yên tĩnh thoải mái, mệnh phải lao lực, tiền vận có tài lộc nhưng lại phiền não vì người thân liên lụy. Tự thân lập nghiệp, trung vận có hiểm nguy tai ách, hậu vận tốt đẹp, tài lộc dư dả.

Thích hợp làm những nghề liên quan thuộc ngũ hành Thổ và ngũ hành Mộc như điện khí, kiến trúc, đồ gỗ, rượu. Kị nhất là làm nghề thuộc ngũ hành Thủy như vận tải biển, đóng thuyền, xuất nhập khẩu,…

Người trầm ổn, vững vàng, không giỏi nói chuyện nhưng hành động dứt khoát. Hiền lành, dịu dàng, quan tâm tới những người xung quanh, không nỡ làm đối phương buồn. Người này thường xuyên nói dối có ý tốt, tức là không thể nói lời quá chân thực thẳng thắn, có thể nói lái đi để người khác đỡ buồn, giấu chuyện để người khác không suy nghĩ.

Tùy theo khung giờ sinh mà người sinh giờ Mùi sẽ có vận mệnh khác nhau:

  • Người sinh đầu giờ Mùi cha mẹ song toàn, anh chị em người thân đều đầy đủ và có nâng đỡ, là mệnh của người phúc lộc có cả, tài đến tài đi, phải chiêu tài hóa phúc thì mới tốt. 
  • Người sinh giữa giờ Mùi khắc mẹ, tính cách khoan dung, thân thiện, dễ gặp quý nhân. Người thân, bạn bè không quá tốt, bạn đời ít hợp, con cái không thuận, vận hạn điên đảo, trước hung sau cát.
  • Người sinh cuối giờ Mùi khắc cha, nên chọn bạn đời kĩ càng thì mới sống với nhau trọn vẹn, trung niên con cái không nhiều, về già miễn ưu sầu, sống thanh thản.

Nếu phân chia về giới tính thì:

  • Nam mệnh sinh giờ Mùi có tính chinh phục và đặt nhiều tâm tư vào chuyện tình cảm nhưng thực ra nội tâm lại e sợ, yếu đuối. Hình thức thể hiện không phong phú, chủ yếu là theo khuôn phép truyền thống hoặc học tập những người đi trước.
  • Nữ mệnh sinh giờ Mùi mệnh thuộc ngũ hành Thổ, đặc điểm lớn nhất là thường thuận theo đối phương, không lấy mình làm trung tâm nên đời sống tình cảm khá khiêm tốn, ít được chú ý.

Bài viết trên của chuyên mục phong thủy đã trả lời cho câu hỏi giờ Mùi là mấy giờ hay cung cấp thêm thông tin cho độc giả về đặc điểm, tính cách, vận mệnh của những người sinh vào giờ Mùi hy vọng đây sẽ là những kiến thức cần thiết giúp ích cho độc giả trong cuộc sống hàng ngày nhé!