Giờ Tỵ là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Tỵ

0
1125

Giờ Tỵ là mấy giờ ? Người sinh giờ Tỵ sẽ có đặc điểm, tính cách, vận mệnh ra sao là thắc mắc băn khoăn của rất nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của xemtuvihomnay để biết câu trả lời nhé!

Giờ Tỵ là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Tỵ
Giờ Tỵ là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Tỵ

Giờ Tỵ là mấy giờ?

Tỵ là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ tư. Do sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn nên có thể coi đứng trước nó là Thìn, đứng sau nó là Ngọ.

Nếu tính theo 12 con giáp thì giờ Tỵ tức là giờ rắn kéo dài 2 tiếng, bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa mang hàm ý đây là lúc rắn không gây hại đến người.

Ngoài ra một ngày kéo dài 24 tiếng, được chia thành đêm 5 canh, ngày 6 khắc. Vậy giờ Tỵ từ 9h đến 11h sẽ là cuối khắc 2 (từ 7h 20 đến 9h40 sáng) và đầu khắc 3 (từ 9h40 đến 12h trưa). Những bạn sinh ra vào giờ này tức là sinh giờ Tỵ.

Người sinh giờ Tỵ  có sự nhạy cảm, không cứng nhắc, danh tiếng tốt nhưng không tự nhiên bày ra tất cả về con người mình. Bề ngoài hoa lệ, nội tâm mềm yếu, thích tham gia trò vui, thiên tính tự do, thích dò xét việc riêng tư của người khác.

Người này không kiên định, không có quan điểm lập trường vững càng, có tinh thần ba phải, gió chiều nào che chiều ấy. Đặc điểm này khiến bạn dễ dàng ngồi mát ăn bát vàng, không làm mà hưởng.

Sinh vào giờ Tỵ tính cách hai mặt, nếu biết cách tận dụng hợp lý thì sẽ dễ quan hệ, quảng cáo, mở rộng các mối thân thiết. Có lợi khi tham gia vào các lĩnh vực văn hoăc, nghệ thuật, giáo dục, thương mại. Một số người còn có tiềm năng về tôn giáo, tu luyện, huyền học.

Vì sinh vào thời điểm gần giữa ngày nên sễ đắc cách, lợi quan lợi tài. Cần chú ý là không có tính nhẫn nại, nếu chỉ biết cái trước mắt mà không tính toán lâu dài thì sẽ gặp nhiều chuyện không may. Cần phải tin tưởng, kiên trì, cố gắng vì mục tiêu đã định sẵn.

Vận trình của người sinh giờ Tị cho biết người này sinh ra đã thông tuệ, từ nhỏ có thể thi thố tài năng, mặc dù có gian khổ nhưng đạt thành tựu. Độc lập làm chủ, gây dựng sự nghiệp. Nhưng tình cảm anh em nông cạn, không có nhiều tình nghĩa.

Tùy theo khung giờ sinh mà người sinh giờ Tỵ sẽ có vận mệnh khác nhau:

  • Người sinh đầu giờ Tị khắc mẹ, trước 40 tuổi vận trình có nhiều điểm không như ý, từ nhỏ mệt nhọc khổ cực. Đến khi tuổi già vận trình mới tốt hơn, tài vận không tệ, thu hoạch khá dồi dào.
  • Người sinh giữa giờ Tị cha mẹ song toàn, tính cách nôn nóng, từ trung niên thân thể bắt đầu phát tướng, Từ nhỏ vận trình tuy không quá hài lòng như ý nhưng càng về sau càng gặp nhiều may mắn, hanh thông phất cao.
  • Người sinh cuối giờ Tị khắc cha, tính cách thiện lương nhân từ, có lòng trợ giúp người khác. Vận trình khổ trước sướng sau, từ nhỏ có khả năng đã phải thấy người thân qua đời, cuộc sống không tốt nhưng về già được hưởng thụ.

Nếu phân chia về giới tính thì:

  • Nam mệnh sinh giờ Tỵ nội tâm nhiệt tình, lời nói thẳng thắn, đối xử cảm tính, yêu ghét rõ ràng, khi yêu đương tha thiết thì hình thức thể hiện cực kì nóng bỏng.
  • Nữ mệnh sinh giờ Tị tính cách rộng rãi hoạt bát, thông minh nhanh nhẹn, chuyện tình cảm giải quyết rất hoàn hảo, có nhiều thu hoạch tốt. Đôi lúc có chút lòng hư vinh nhưng vẫn là người hiểu lý lẽ.

Bài viết trên của chuyên mục phong thủy đã trả lời cho câu hỏi giờ Tỵ là mấy giờ hay cung cấp thêm thông tin cho độc giả về đặc điểm, tính cách, vận mệnh của những người sinh vào giờ Tỵ hy vọng đây sẽ là những kiến thức cần thiết giúp ích cho độc giả trong cuộc sống hàng ngày nhé!