Hạn Kim Lâu là gì? Những vấn đề xung quanh Kim Lâu

0
879

Kim lâu là gì? Nếu phạm vào kim lâu có nên lấy chồng không là thắc mắc băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng tạp chí tử vi tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé!

Hạn Kim Lâu là gì? Những vấn đề xung quanh Kim Lâu

Hạn này là gì mà ai cũng quan tâm và kiêng kỵ như vậy. Đây được hiểu là một vận hạn mà ai cũng sẽ phải trải qua trong cuộc đời. Và nếu với nữ giới kết hôn vào tuổi hạn này thì trước hết là hại cho bản thân, sau đó là cho bạn đời và cả cuộc sống sau này của hai người. Còn nếu nam giới xây nhà phạm phải hạn này thì dễ khiến cho mọi việc đều trắc trở, làm ăn ngày càng khó khăn, khó phát.

Vào các năm vào hạn, người ta thường kiêng kỵ tiến hành các công việc trọng đại như ăn hỏi, cưới xin, xây nhà,…

Hạn Kim Lâu là gì? Những vấn đề xung quanh Kim Lâu
Hạn Kim Lâu là gì? Những vấn đề xung quanh Kim Lâu

1. Phân loại hạn Kim lâu

Hạn Kim lâu được chia thành 4 vận hạn đó là:

Kim lâu thân

Nếu bản thân phạm phải nó sẽ gây tai họa cho chính bản thân mình. Không biết tránh và hóa giải người tuổi Kim lâu thân sẽ gánh chịu nặng nề nhất. Có thể gây họa sát thân. Nên mọi người cần tránh và hóa giải ngay.

Kim lâu thê

Phạm phải gây tai họa cho người vợ của phạm Kim lâu. Nếu về cưới hỏi thì phạm Kim Lâu thê thì người thân là người chồng sẽ chịu hậu quả. Phạm tuổi này ko lên lấy vợ hay lấy chồng.

Kim lâu tử

Gây tai họa cho vợ của người có tuổi Kim Lâu tử. Tuổi này không lên xây nhà, cất nhà.

Kim lâu lục súc

Súc tức là các con vật trong gia đình. Nếu phạm phải sẽ gây họa cho gia súc ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Đối với người chăn nuôi ta cần tránh kẻo mất hết tiền , kinh tế giảm sút.

Nếu phạm phải 4 hạn Kim Lâu này sẽ gặp rất nhiều tai họa cho chính bản thân mình trước, sau đó đến người thân xung quanh mình.

2. Kim Lâu có cưới được không?

Theo nhiều nguồn sách vở thì thực ra Kim Lâu không hẳn là cách tính áp dụng cho việc dựng vợ gả chồng mà là cho việc xây cất nhà cửa. Cũng có ý kiến cho rằng, Kim Lâu trong việc cưới xin không quan trọng bằng việc chọn ngày cưới tốt, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, không phạm Tam Tai.

Phải chăng cũng vì muốn bớt phần nghiêm trọng cho Kim Lâu mà đã nảy sinh một số quan niệm được hưởng ứng, thừa nhận của đông đảo mọi người dù về cơ sở khoa học thì chưa chắc đã hợp lý.

Dù là năm Kim Lâu nhưng qua đông chí là cưới được hay Kim Lâu chỉ áp dụng trước tuổi 30 còn sau đó thì cứ năm nào không xung tuổi vợ, tuổi chồng là cưới được hết vì khi đó, Kim Lâu không bằng… để lâu, rồi hóa giải năm tuổi Kim Lâu bằng ngày, giờ tốt…

Cưới xin là việc trọng đại vì thế sự cẩn trọng trong việc định ngày luôn là điều cần thiết dù quan niệm của mỗi gia đình, mỗi miền có thể khác nhau, người nghiêm khắc, người xuề xòa.

Tuy nhiên, dù theo cách nào thì việc chọn ngày cưới cũng nên có sự chia sẻ, bàn bạc và đồng thuận (trong chừng mực nào đó) của hai bên gia đình để tránh những hệ lụy không hay về sau. Việc tính toán Kim Lâu không chỉ căn cứ theo sách vở, theo lời thầy mà cũng cần cân nhắc điều kiện thực tế.

3. Cách hóa giải Kim Lâu

Các chuyên gia cho biết, theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian nếu gặp những năm “tứ kim lâu”, “lục hoàng ốc” hoặc “tam tai” thì không nhất thiết không xây dựng hoặc cưới gả. Theo cách “có đóng, có mở” rất linh hoạt và giải toả tâm lý cho gia chủ có thể hoá giải như sau:

Nếu gặp năm Tứ kim lâu hoặc Tam tai thì gia chủ có thể “mượn tuổi” nghĩa là nhờ một người khác (thường là người thân) có tuổi không phạm phải Tứ kim lâu và Tam tai đứng ra thay để thực hiện công việc (cúng bái, động thổ, trông coi việc xây cất…). Nếu gặp năm Hoàng ốc thì sau khi xây cất xong, gia chủ trước khi đến ở (nhập) cho người khác (thường là người thân, không chạm Hoàng ốc) đến ở một thời gian, sau đó mới dọn đến ở chính thức. Việc cưới xin nếu gặp Kim lâu thì “xin dâu hai lần” để hoá giải việc “đứt gánh giữa đường”.

Bài viết trên của chuyên mục phong thủy đã cung cấp thêm các thông tin về hạn kim lâu đến độc giả hy vọng đây sẽ là những kiến thức cần thiết giúp ích cho độc giả trong cuộc sống hàng ngày nhé!