Cách chọn hướng giường ngủ theo phong thuỷ chuẩn nhất

0
740

Hướng giường ngủ theo phong thuỷ đã được áp dụng từ rất lâu đời. Người ta quan niệm rằng, đặt giường sai hướng sẽ dễ gây ra những lục đục, rắc rối cũng như mọi việc trong cuộc sống không được thuận lợi. Vậy đặt hướng giường như thế nào mới là đúng phong thuỷ, thế nào là sai hướng. Tất cả những nguyên tắc và lưu ý về hướng giường sẽ được đề cập qua bài viết dưới đây của Xemtuvihomnay.com.

1. Hướng giường ngủ và một số quan niệm bạn nên biết

Trên thực tế, từ lâu đã xuất hiện nhiều quan niệm xác định hướng giường ngủ khác nhau với các góc độ tiếp cận không tương đồng. Có quan điểm cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ đầu đến chân giường, nhưng cũng quan điểm khác về hướng giường ngủ từ chân đến đầu giường.

Mặt khác lại có những ý kiến căn cứ vào hướng mặt để xác định hướng giường ngủ. Khi ngủ thường chúng ta không kiểm soát được hành động của mình quay sang trái hay phải, úp mặt xuống hay ngửa mặt lên. Mỗi tư thế sẽ có một hướng mặt khác nhau. Vì vậy, cách tính hướng giường ngủ theo hướng mặt có tính ổn định và chính xác không cao.

Có ý kiến cho rằng, hướng giường ngủ được xác định theo hướng của chân. Cũng giống với quan niệm xác định hướng giường ngủ theo hướng mặt thì khi ngủ chân người sẽ không ở yên một vị trí mà có thể lúc quay trái, lúc quay phải, lúc co lên, lúc duỗi thẳng. Do đó, cách tính này cũng không khả thi.

Trong phong thuỷ, khái niệm Bát Trạch đóng vai trò quan trọng. Nó xác định dựa vào năm sinh của gia chủ, cung mệnh của từng người sẽ được phân chia theo 8 cung. Căn cứ vào lý luận này, chúng ta sẽ xác định được hướng giường ngủ cùng việc có thể phối hợp giữa hai yếu tố cung mệnh của gia chủ với giường ngủ sao cho phù hợp.

Cách chọn hướng giường ngủ theo phong thuỷ chuẩn nhất

2. Hướng giường ngủ theo mệnh 

Người mệnh Kim:

Người mệnh Kim nên chọn giường có dáng đầu vuông hoặc tròn. Bên cạnh đó, màu sắc trong phòng ngủ thường là màu vàng, bạc và các vậy phẩm ánh kim.

Hệ Thổ tương sinh với Kim nên hướng giường ngủ sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Người mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc nên chọn giường ngủ có đầu giường dáng vuông hoặc chữ nhật. Phòng ngủ nên dùng các đồ có màu xanh lá. Các vật phẩm phong thuỷ có thể đặt là bể cá.

Hệ Mộc tương sinh với Thuỷ nên khi đặt giường ngủ hãy đặt ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Người mệnh Thuỷ:

Người mệnh Thuỷ nên chọn đầu giường dáng hình cung hoặc gợn sóng. Màu sắc phù hợp trong phòng ngủ là màu xanh da trời, khuyến khích sử dụng các vật phẩm bạc.

Hệ Thuỷ tương sinh với Kim vì vậy hướng giường theo phong thuỷ là Tây, Tây Bắc, Bắc.

Người mệnh Hoả:

Người mệnh Hoả phù hợp với kiểu giường có đầu giường dáng hình tròn hoặc hình tam giác hướng lên. Các bạn nên sử dụng các đồ dùng có màu xanh lá, đỏ, hồng trong phòng ngủ, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng những màu sắc quá sặc sỡ.

Hệ Hoả tương sinh Mộc, hướng đầu giường hợp mệnh là hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Người mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ nên chọn hình dáng đầu giường là hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Về màu sắc trong phòng ngủ, các bạn nên dùng các đồ có màu vàng đất, bạn có thể trang trí thêm các vật phẩm nhỏ như đồ handmade trong phòng.

Hệ Thổ tương sinh với Hoả, khi đặt giường ngủ nên chọn các hướng thuộc mệnh Thổ như Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Hy vọng những thông tin về hướng giường ngủ trên hữu ích với người đọc. Chúc bạn áp dụng đúng cách để mang lại giấc ngủ cũng như sức khoẻ tốt nhất.