Phong thủy sofa cho gia chủ vượng vận tài lộc

0
885

Ghế sofa là vật dụng quen thuộc trong các gia đình tuy nhiên sofa không phải thích đặt đâu là đặt, có vài nguyên tắc mà bạn cần phải lưu ý. Cùng xemtuvihomnay tìm hiểu về phong thủy sofa cho gia chủ vượng vận tài lộc nhé!

Vị trí kê sofa chuẩn phong thủy

Xem tử vi 2020 cho biết nên kê sofa ở hướng vượng trong ngôi nhà, bao gồm hướng chính Đông, chính Tây, Đông Bắc và Nam. Do đó, có thể đặt ghế chính của sofa ở vị trí dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên để rước nhiều tài lộc, phú quý cho ngôi nhà.

Phong thủy sofa cho gia chủ vượng vận tài lộc
Phong thủy sofa cho gia chủ vượng vận tài lộc

Việc bài trí lưng ghế sofa dựa vào tường tạo cảm giác vững vàng, có lợi cho công danh sự nghiệp của gia chủ. Ngược lại, nếu lưng ghế không tựa tường thì dễ xuất hiện tình trạng hao hụt về tài chính.

Nếu phía sau lưng sofa không có tường dựa, có thể khắc phục bằng cách đặt một chiếc tủ đồ, một chiếc kệ hoặc bình phong. Tuy nhiên, không phải cứ dựa tường là tốt, nếu sau bức tường đó là nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

Màu sắc và kiểu dáng của sofa

  • Mệnh Kim nên lựa chọn bàn ghế vuông vắn, có màu nâu, vàng, ghi là chủ đạo.
  • Mệnh Mộc chọn bàn ghế tròn mền mại tạo được đường cong và có gam màu đen, ghi xãm.
  • Mệnh Thủy chọn bàn ghế vuông vắn, màu trắng hoặc ghi kem.
  • Mệnh Hỏa nên lựa chọn bàn ghế vuông trắng, chất liệu gỗ và có gam màu xanh
  • Mệnh Thổ nên lựa chọn bàn ghế có thiết kế độc đáo, lạ mắt và có màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng.

Ngoài ra nên tránh ghế hình chữ L vì loại ghế này khá giống mũi tên độc mang nghĩa điềm gở. Vì thế bạn nên tránh các ghế hình chữ L cũng như tránh xếp ghế hình dáng này.

Sofa không nên đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Phía sau sofa không nên để gương

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

Ngoài ra, xem bói bài cho biết khi bố trí sofa theo phong thuỷ bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho gia chủ