Sao Thái Âm là sao gì, tốt hay xấu – Luận về sao Thái Âm

0
677

Sao Thái Âm thực sự là sao gì? Chắc hẳn ai cũng từng nghe nhắc đến sao Thái Âm, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ sao này. Thái Âm chiếu cung nào, mệnh gì, hợp khắc ra sao, … Tất cả những thông tin trên sẽ được giải đáp rõ ràng qua bài viết dưới đây của Xemtuvihomnay, cùng đón đọc nhé.

1. Vị trí của sao Thái Âm chiếu mệnh ở các cung

Sao Thái Âm thực chất chính là mặt trăng. Nó sẽ có điều kiện phát huy sức sáng nếu đóng ở các cung vào ban đêm và hợp vị. Còn nếu đóng ở các cung ban ngày phải có các yếu tố Tuần, Triệt, Thiên Không, Thiên Tài đồng cung mới sáng lại.

Tuy nhiên, Thái Âm sẽ bị thiếu sáng ở tại cung Mùi, Sửu khi giáp ngày đêm. Nếu muốn nó rực rỡ phải có Tuần, Triệt án ngữ. Nếu không thì phải có sao Hoá Kỵ.

Thái Âm ở Mùi tốt hơn Thái Âm ở Sửu vì tại Mùi, mặt trăng sẽ có triển vọng đang lên, hứa hẹn đem lại nhiều ánh sáng hơn. Còn nếu ở Sửu, là mặt trăng sắp bị tàn, nên Thái Âm sẽ không đẹp bằng.

Sao Thái Âm vốn là sao âm nên nó cũng chính vị ở cung Âm theo tử vi. Nó sẽ càng phù trợ hơn cho những người sinh vào ban đêm, đặc biệt là những đêm có trăng sáng. Còn nếu sinh vào những đêm khác (từ mùng 1 đến mùng 9, từ 11 đến 30) thì sức khoẻ cũng như may mắn không tốt bằng. Mặt khác, nếu sinh vào các giờ trăng lên, số sẽ tốt hơn các giờ trăng đã tàn.

Xét về Ngũ hành, Thái Âm thuộc hành Thuỷ nên sẽ hợp nhất với những người mệnh Thuỷ, Mộc, Kim – đây là những hành có sự tương sinh tương hoả với hành Thuỷ vậy nên sẽ được phù trợ rất đắc lực.

2. Sao Thái Âm thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, tháng mấy?

Sao Thái Âm là sao thuộc hành Thuỷ nên theo Ngũ hành có quan hệ tương sinh với hành Kim, bình hoà với hành Thuỷ và tương khắc với hành Thổ, sinh xuất với hành Mộc. Vậy nên có thể thấy, sao Thái Âm kỵ với các màu vàng, nâu và xanh lá – những màu của hành Mộc và Thổ.

Sao Thái Âm là sao gì, tốt hay xấu - Luận về sao Thái Âm

Màu tương hợp của sao Thái Âm là màu trắng, vàng, ánh kim, xanh da trời và đen – những màu của hành Kim và Thuỷ.

Thời điểm sao Thái Âm hợp nhất trong năm là tháng 9 âm lịch. Đường số thuận lợi, hanh thông, gặp nhiều may mắn, tài sản phong thịnh.

Ngược lại, vào tháng 11, thời điểm trọng đông cực kì khắc với sao Thái Âm. Thời tiết lạnh lẽo, không khí u ám. Điều này cũng phần nào khiến tâm lý con người có sự biến đổi không nhỏ, hay lo lắng, trầm uất, suy nghĩ nhiều.

3. Sao Thái Âm thực sự tốt hay xấu?

Sao Thái âm là một cát tinh mạnh thuộc hành Thủy, là sao chiếu mệnh tốt, chủ về danh lợi lưỡng toàn. Nam giới gặp sao này chiếu mệnh thì được bạn bè phái nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc.

Sao Thái Âm chủ về mọi chuyện được như ý. Cầu danh lợi đều được, nên đi xa, gặp người trên có lợi. Phụ nữ gặp sao này sẽ được vui vẻ, có tiền tài, hạnh phúc, dễ đạt được các ước mơ nhưng về sinh nở thì bất lợi. Nam giới đi lại hanh thông, gặp sao này được bạn nữ giúp đỡ nhất là về tiền bạc. Thái Âm là sao tốt cho nữ giới nhưng không tốt lắm đối với nam giới.

Năm hạn có sao Thái Âm chiếu mệnh thường gặp may mắn. Nam mệnh và nữ mệnh gặp sao này thường có cơ hội bội thu về tài lộc. Đặc biệt đối với nam mệnh thường được người khác giới giúp đỡ về tiền bạc và sự nghiệp, có người ở độ tuổi kết hôn có thể lập gia đình.

Nữ mệnh gặp hạn sao này thường phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, danh lợi lưỡng toàn, nhiều người sinh con. Sao Thái Âm là sao bất động sản nên những việc như mua bán bất động sản, sửa chữa, tu sửa, xây dựng nhà cửa đều cát lợi.

Thuộc tính ngũ hành của sao Thái Âm là âm Thủy, tinh túy của nước, là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đẩu. Trong lá số tử vi, mức độ sáng của sao Thái Âm sẽ thay đổi tùy theo từng giờ, nên tại Dậu, Tuất, Hợi, Tý là sáng (buổi tối), tại Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi là hãm địa (buổi sáng), tại Dần, Thân là nơi mọc, lặn. Vì thế để cầu được nhiều tài lộc và giảm bớt các vận hạn, bạn nên cúng sao Thái Âm hàng tháng vào khoảng 22h đến 24h.

Hy vọng những thông tin về sao Thái Âm trên bài hữu ích với người đọc.