Tháng 6/2020 Ngoại Hạng Anh có thể trở lại

0
367

Chính phủ Anh đã bật đèn xanh để Ngoại Hạng Anh 2019/20 trở lại vào tháng 6/2020 để kịp tiến độ.

Nhiều tờ báo đăng tải thông tin chính Phủ Anh công bố kế hoạch cho các hoạt động thể dục thể thao trở lại vào tháng 6/2020. Theo đó, từ ngày 1/6, lịch bóng đá Ngoại hạng Anh cùng các giải đấu khác thuộc Hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Anh có thể tái xuất.

Mặc dù được tái xuất nhưng các đơn vị và đội bóng vẫn phải tuân thủ theo các quy định của bộ y tế. Kể cả cổ động viên và NHM cũng phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi được phép vào sân cổ vũ khi giải đấu trở lại.

Tháng 6/2020 Ngoại Hạng Anh có thể trở lại
Tháng 6/2020 Ngoại Hạng Anh có thể trở lại

Trên thực tế, những ngày qua Ban tổ chức đã tính tới khả năng đưa tái khởi tranh Ngoại hạng Anh sau một thời gian tạm hoãn. Trong những ngày tới, các CLB sẽ tiến hành bỏ phiếu để quyết định số phận của mùa 2019/20. Giải đấu chỉ thực sự trở lại nếu nhận được sự đồng thuận từ 14 CLB trở lên.

Trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh thì Liverpool vẫn đang tạm thời dẫn đầu một cách thuyết phục nhất. Kết quả bóng đá hôm nay thầy trò HLV Juergen Klopp có được 82 điểm sau 29 trận đã đấu, nhiều hơn 25 điểm so với đội xếp thứ 2 là Man City. Họ chỉ cần có thêm 6 điểm nữa thôi, The Reds sẽ lần đầu tiên trong lịch sử đoạt chức vô địch Premier League.

Ngôi vương mặc dù đang rất gần với họ nhưng bóng đá Ngoại Hạng Anh hứa hẹn vẫn hấp dẫn từ các đội bóng hàng đầu. Như cuộc đua top 4 là một ví dụ, cuộc chiến trụ hạng vẫn chưa thể đến hồi kết thúc được khi họ tiếp tục cạnh tranh ở vị trí top 4 bao gồm Chelsea, MU, Wolves, Sheffield United… Trong khi khoảng cách đội xếp thứ 15 với đội cuối cùng chỉ có 9 điểm là Brighton và Nowich.