Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh và tuổi

0
790

Tranh phong thủy phòng khách ngoài yếu tố về màu sắc, phong cách thì yếu tố về mệnh và tuổi gia chủ là một trong những tiêu chí quan trọng. Những bức tranh treo ở phòng khách nhằm gây ấn tượng về không gian đồng thời cũng mang sắc màu phù hợp để đem lại tài lộc cho gia chủ. Cùng Xemtuvihomnay.com tìm hiểu những điều cần lưu ý khi chọn tranh phong thủy phòng khách qua bài viết dưới đây.

1. Tranh phong thủy phòng khách và những điều kiêng kị

Bày tranh con giáp cùng tuổi với gia chủ

Nhiều người lầm tưởng rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân thì sẽ mang lại nhiều may mắn. Điều này là hoàn toàn sai và thực sự nên tránh. Nếu treo tranh con giáp của gia chủ sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại.

Có hai điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy phòng khách. Thứ nhất, quan niệm tam hợp tương sinh. Tam hợp tương sinh nghĩa là sự kết hợp của ba con giáp mang đến may mắn. Bao gồm: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn.

Ví dụ, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì không được treo tranh hình con ngựa ở phòng khách mà nên treo tranh hình con hổ hoặc chó.

Thứ hai là quan niệm lục hợp tương hợp. Đây là quan niệm về 6 nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau. Bao gồm: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Không bày tranh có đầu hươu hoặc tuần lộc hướng ra ngoài

Đây chính là một trong những bức tranh không nên treo trong phòng khách. Bởi tranh đầu hươu hoặc tuần lộc nếu được treo quay vào nhà thì sẽ mang ý nghĩa “lộc vào nhà”. Nhưng nếu đem treo chính giữa phòng khách, đối diện với cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra ngoài cửa, lúc này lại mang ý nghĩa của cải, lộc lá… chẳng mấy mà mất hết.

Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh và tuổi

2. Cách chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp với tuổi và mệnh gia chủ

Tuổi Tý

Người tuổi Tý nếu muốn lựa chọn những loại tranh phong thủy để tiến tài khai vận, gia đình viên mãn, tàng phong tụ khí thì nên treo tranh rồng bay, tranh sơn thủy hoành tráng có hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

Tuổi Sửu

Đừng bỏ qua những bức tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu hoặc những bức tranh cây xanh cổ thụ sẽ có ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

Tuổi Dần

Bạn nên treo các loại tranh sơn thủy. Nếu muốn treo tranh động vật thì chọn tranh ngựa hoặc hổ. Theo phong thủy, nó có ý nghĩa tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão tài vận không có gì quá nổi trội, cầu tài khó đắc, có thể sẽ được quý nhân phù trợ nhưng công việc cũng không quá mỹ mãn. Vì vậy, người tuổi Mão nên treo ở phòng khách tranh Trúc báo bình an, Lan nở phú quý, …

Tuổi Thìn

Nên chọn tranh có hỏa trợ vì quan niệm Kim Thủy sinh mộc. Có thể treo tranh Bách mã đồ, Hoa mẫu đơn, Hồ quang sơn sắc hoặc Hoa mẫu đơn, … Lưu ý chỉ nên treo tranh hướng Đông hoặc phía tay trái chủ nhà tính theo hướng phòng để tài vận vào nhà.

Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh và tuổi

Tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Tỵ nên treo tranh rồng bay, đại bàng tung cánh hoặc hoa mẫu đơn, tùng hạc, … Những bức tranh phong thủy phòng khách này có thể trừ vạ đào hoa, mang đến vinh hoa phú quý, sức khỏe trường thọ.

Tuổi Ngọ

Tranh phong thủy phòng khách của tuổi Ngọ thích hợp nhất là tranh cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai, …Ý nghĩa của nó theo Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà.

Tuổi Mùi

Tuổi này nên treo những bức tranh phong cảnh núi non, hoa cỏ hoặc tranh tôn giáo như tranh Phật hoặc chữ Phật.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân hợp nhất với tranh đàn dơi, hoặc nếu không có thể chọn tranh tùng hạc diên niên, tùng đón khách. Những tranh này giúp gia chủ tăng mối quan hệ xã hội, việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi hơn.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, sơn dương, bách điểu triều phụng. Những tranh này có ý nghĩa giúp vợ chồng hòa thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công.

Tuổi Tuất

Tranh treo phòng khách đối với gia chủ tuổi Tuất thường là tranh hoa mẫu đơn 8 hoặc 9 bông. Hoặc không bạn có thể thay bằng những tranh sơn thủy, tranh hoa điểu. Ý nghĩa những bức tranh này là phú quý dài lâu, thay đổi vận số chuyển nguy thành an, giúp công việc thuận lợi hơn.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nên treo tranh cá chép, tuyết sơn, mẫu đơn, núi non, sông nước, thành quách. Người tuổi Hợi có ưu điểm dễ lựa chọn tranh hơn các tuổi khác. Có thể treo những bức tranh chim muông, hoa cỏ hay tranh chữ đều được.

Hy vọng những thông tin về tranh phong thủy phòng khách trên bài hữu ích với bạn.