Tứ hành xung là gì – Cách hoá giải tứ hành xung theo phong thuỷ

0
924

Tứ hành xung là gì? Cách tính tứ hành xung như nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn xem tuổi hợp nhau để kết hôn, sinh con hoặc làm những chuyện lớn khác. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Xemtuvihomnay.com.

1. Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là gì? Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Theo quan niệm phong thuỷ, nó có nghĩa là 4 con giáp xung khắc với nhau trong một nhóm. Trong 12 con giáp sẽ chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm bao gồm những con giáp trái ngược nhau hoàn toàn về bản mệnh, tính cách, quan điểm sống và nhiều vấn đề khác.

Đặc biệt, 4 tuổi khắc nhau này nếu vô tình kết hợp lại sẽ gây hại và kìm hãi vận mệnh của nhau, kéo nhau đi xuống.

Có lẽ chính vì điều này mà từ xưa đến nay, ông bà ta luôn xem tuổi tứ hành xung trước khi quyết định dựng vợ gả chồng, sinh con, xây nhà hoặc trong chuyện kinh doanh, buôn bán.

2. Nguồn gốc quan niệm Tứ hành xung?

12 con giáp được lập ra dựa theo các con vật gần gũi với nhà nông, có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày, từ đó đặt ra địa chi.
Tứ hành xung theo 12 con giáp sẽ chia thành 3 nhóm. Những con giáp cùng trong một nhóm sẽ khắc nhau, có thể ăn thịt hoặc làm hại nhau. Từ đây quy chiếu theo vận mệnh con người. Những người sinh vào các năm tứ hành xung sẽ khắc khẩu, áp chế lẫn nhau trên nhiều phương diện trong cuộc sống.
Tứ hành xung là gì - Cách hoá giải tứ hành xung theo phong thuỷ

3. Cách hóa giải Tứ hành xung

Tứ hành xung tuy là điều dữ nhưng không phải là không thể hoá giải được. Mỗi con giáp sẽ có tương sinh, tương khắc khác nhau nên khi kết hợp phải thận trọng để tránh xung đột. Nếu bạn đang có ý định kết hôn mà người bạn đời của mình có tuổi tương khắc như dưới đây thì hãy chuẩn bị cách hoá giải đi nhé.

– Tuổi Tý – Ngọ: Với cặp đôi này, hãy tìm trong nhà mình khu vực tương ứng với hai tuổi này và tăng cường nó bằng các hành tố tương sinh. Người tuổi Tý khu vực sẽ ở hướng Bắc, người tuổi Ngọ là hướng Nam. Vậy nên, cách đơn giản và hiệu quả nhất là đặt chuông gió ở khu vực tuổi Tý, chậu cây cảnh hợp mệnh ở khu vực tuổi Ngọ.

– Tuổi Sửu – Mùi: Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ cả. Để không khắc nhau, treo một chiếc chuông gió bằng kim loại trong nhà, nhất là khu vực cả hai thường xuyên tiếp xúc. Khi có gió, chuông gió sẽ tạo ra âm thanh có tác dụng khuếch tán năng lượng Thổ quá nặng đang ám trong nhà.

– Tuổi Dần – Thân: Người tuổi Dần hợp mệnh ở phía Đông và Đông Nam, trong khi đó người tuổi Thân là hướng Tây, Tây Bắc. Vậy nên, bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng ở cả hai khu vực trên để giảm xung khắc.

– Tuổi Mão – Dậu: Tuổi Mão hợp phong thuỷ hướng Đông, Đông Nam, tuổi Dậu là hướng Tây, Tây Bắc. Tại vị trí người tuổi Mão, đặt thác nước hoặc những vật thuộc hành Thuỷ. Tại vị trí tuổi Dậu, đặt khoảng 6-7 viên đá để giảm bớt xung đột cho cả hai.

– Tuổi Thìn – Tuất: Những người tuổi Thìn có sức mạnh rất mãnh liệt. Nếu muốn chế ngự sức mạnh này, hãy đặt một bình nước hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ hòa hợp.

– Tuổi Tỵ – Hợi: Tỵ là con giáp thuộc hành Hoả. Vậy nên đối với những người này, hãy trồng cây theo hướng Nam nhằm tăng cường cảm xúc và năng lượng. Còn với người tuổi Hợi, đặt đèn chiếu sáng hướng Bắc sẽ mang đến cảm giác luôn thoải mái.

Hy vọng những thông tin về tứ hành xung trên bài sẽ hữu ích với người đọc.