Xem hướng xây nhà theo phong thủy – Xây nhà hướng nào tốt?

0
450

Xem hướng xây nhà là một trong những vấn đề quan trọng trong phong thuỷ. Hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Nếu không xem kĩ hướng tốt xấu trước khi quyết định xây nhà có thể bạn sẽ gặp nhiều phiền phức và xui xẻo. Bài viết dưới đây, Xemtuvihomnay sẽ giúp bạn tìm hiểu hướng nhà tốt đón tài lộc.

1. Xem hướng xây nhà có quan trọng trong phong thuỷ không?

Nhiều người vẫn còn thực sự chưa biết hướng nhà là yếu tố quan trọng như nào trong phong thuỷ. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn năng lượng, vận khí của ngôi nhà và nó cũng là yếu tố ảnh hưởng tới bạn và người thân trong gia đình. Chính vì vậy, nhất định không thể bỏ qua việc xem hướng nhà tốt xấu.

– Trong trường hợp bạn xem hướng nhà hợp tuổi mà chọn được hướng tốt thì hưởng được nguồn năng lượng tốt có tác động tích cực tới vận khí của gia chủ và người thân trong gia đình. Từ đó, những người sống trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống yên ấm, hoà thuận, sự nghiệp hanh thông.

– Còn nếu như bạn không xem hướng xây nhà mà nhà bạn phạm phải hướng kỵ với tuổi, không những không hút được tài lộc, may mắn mà thậm chí còn gặp thêm nhiều vận hạn xui xẻo khó lường. Mặt khác tùy thuộc vào hướng nhà mà bạn phạm phải kỵ với bình diện nào trong cuộc sống thì bạn sẽ nhận những hệ quả tương ứng như vậy.

Đối với cuộc sống của mỗi người, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của hướng nhà theo phong thuỷ. Do đó nên trước khi chuyển nhà, mua nhà hay xây nhà thì chúng ta nên xem hướng nhà hợp với tuổi mình hay không và chọn cho mình một hướng nhà hợp tuổi để cuộc sống được thuận buồm xuôi gió.

Xem hướng xây nhà theo phong thủy - Xây nhà hướng nào tốt?

2. Các hướng xây nhà tốt

Hướng Sinh khí

Hướng Đông Bắc được coi là hướng sinh khí. Nếu bạn thuộc mệnh Khôn – Âm Thổ thì chọn hướng nhà Đông Bắc – Cấn là Dương Thổ. Sự kết hợp hai mệnh này tạo thành Sinh khí, tốt vừa.

Nhà và người cùng hành (hành Thổ). Nhà và người cân bằng âm dương (Dương Thổ của Cấn với Âm Thổ của Khôn), tốt.

Tham Lang Mộc tinh là sao tốt, nhập Thổ cung, sao khắc nhà, tính tốt của sao bị giảm đi.

Xây nhà hướng này nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của. Con cái lớn lên thành đạt, nhiều đất đai. Tuy nhiên vận mệnh sẽ kém dần về sau vì hành mộc của sao Sinh khí sẽ làm suy giảm tài lộc.

Hướng Diên niên

Hướng Tây Bắc là Diên niên. Chủ nhà mệnh Khôn – Âm Thổ thì chọn nhà hướng Càn là Dương Kim. Hai mệnh này kết hợp với nhau tạo thành Diên niên, thuộc sao Vũ Khúc Kim tinh, rất tốt.

Trong trường hợp này người sinh nhà – Khôn Thổ sinh Càn Kim, sẽ bị tiết khí, không tốt. Nhà và người cân bằng âm dương, tốt. Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập Kim cung, đồng hành Kim, tính tốt của sao tăng lên.

Xây nhà theo hướng này nhiều tài lộc, giàu có, có danh có tiếng, con cháu thông minh học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong nhà trường thọ.

Hướng Thiên y

Hướng này giúp gia chủ nhận được phúc khí từ sao Cự Môn – đây là một trong những phúc tinh chủ về sức khoẻ. Vậy nên hướng Thiên y giúp gia đình bạn ổn định sức khoẻ, nếu có gặp bệnh tật cũng nhanh chóng thuyên giảm nhà gặp được thầy tốt, thuốc tốt.

Hướng Phục vị

Hướng Phục vị giúp gia chủ nhận được nguồn năng lượng tốt từ sao Tả Phù – sao này chủ về khí chất đoan chính, giúp bạn có được phúc đức dày dặn. Nhờ đó, gia đình của bạn sẽ được vượng đinh – con đàn cháu đống, vượng tài – kinh tế ổn định ngày càng hưng thịnh. Đây là phúc tinh đứng thứ 4 trong số những sao tốt.

Hy vọng những thông tin về xem hướng xây nhà theo phong thuỷ trên hữu ích với người đọc.