Bóng đá VN 9/6: Hàng thủ Malaysia vất vả trước U23 Việt Nam

0
248

Hàng thủ Malaysia vất vả trước U23 Việt Nam, U23 Việt Nam gặp Nhật Bản hay Saudi Arabia ở tứ kết? Bóng đá Thái Lan trả giá vì nguồn lực Thái kiều… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 9/6.

Hàng thủ Malaysia vất vả trước U23 Việt Nam

Ngay từ đầu trận, Dụng Quang Nho cũng đã khiến các cầu thủ U23 Malaysia vất vả bằng những pha đột phá tốc độ. Thể lực luôn là điểm mạnh của tiền vệ quê Bình Thuận. Anh cũng đang nỗ lực khẳng định bản thân để cạnh tranh suất đá chính.

Ở cánh đối diện, Nguyễn Thanh Nhân cũng thường xuyên khiến Cheng Jiun-ho gặp khó. Anh nỗ lực pressing để cướp bóng. Cầu thủ của HAGL nhiều lần bị đối phương phạm lỗi trong những pha đi bóng. Tốc độ của Thanh Nhân khiến hàng thủ U23 Malaysia vất vả.

Ngoài bàn thắng, Mạnh Dũng cũng có nhiều pha xử lý hay ở trận này. Anh thể hiện được khả năng xoay xở, chạy chỗ thông minh. Các cầu thủ U23 Malaysia gần như không có cách ngăn cản tiền đạo này.

bong-da-vn-9-6-hang-thu-malaysia-vat-va-truoc-u23-viet-nam
Hàng thủ Malaysia vất vả trước U23 Việt Nam

U23 Việt Nam gặp Nhật Bản hay Saudi Arabia ở tứ kết?

Cụ diện của bảng C đã kết thúc. U23 Việt Nam xếp thứ 2 với 5 điểm. Hàn Quốc đứng đầu bảng với 7 điểm. Thái Lan bị loại khi chỉ có 4 điểm do đó mức kèo từ topsoikeo cũng cần quan tâm. U23 Malaysia xếp bảng với 3 trận toàn thua. U23 Việt Nam gặp đội nhất bảng D, còn Hàn Quốc gặp đội xếp thứ hai.

Hiện tại, bảng D đang có 3 đội tranh vé đi tiếp gồm U23 Saudi Arabia, Nhật Bản và UAE, trong khi Tajikistan chắc chắn bị loại. Saudi Arabia đang đứng đầu với 4 điểm. U23 Nhật Bản cũng có 4 điểm nhưng đứng nhì bảng (kém hơn hiệu số). UAE có 3 điểm nên đứng thứ ba.

U23 Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản trong trường hợp Saudi Arabia không thắng UAE, hoặc đội bóng xứ hoa Anh Đào có hiệu số tốt hơn Saudi Arabia khi cả hai cùng có 3 điểm ở vòng cuối. Tương tự Saudi Arabia và Nhật Bản cùng thắng nhưng Việt Nam đụng Saudi Arabia, bởi Nhật Bản thua về hiệu số bàn thắng bại. Kịch bản khác là Saudi Arabia và Nhật Bản cùng hòa.

Bóng đá Thái Lan trả giá vì nguồn lực Thái kiều

Bạn có thể theo dõi các trận đấu trên linksopcast. HLV Srimaka nhiều khả năng sẽ bị mất ghế trước tiên sau khi ông cùng U23 Thái Lan về nước sớm hơn kỳ vọng của người Thái. Trước giải, cựu tiền đạo đội tuyển Thái Lan đã bị hoài nghi về năng lực và bất đắc dĩ được trao niềm tin đưa U23 Thái Lan đến Uzbekistan. Rất đông CĐV đã vào trang fanpage của đội tuyển có biệt danh “Voi chiến” để chỉ trích ông và không có niềm tin vào HLV này.

Điều này khá giống những gì Malaysia thực hiện vài năm qua. Có thể cũng sau VCK U23 châu Á 2022, HLV Brad Maloney sẽ bị thế chỗ sớm hơn hạn hợp đồng đến cuối năm sau do U23 Malaysia chơi quá thất vọng ở Uzbekistan mới đây.