Cách hóa giải lục sát trong phong thủy nhà ở và hôn nhân gia đình

0
961

Hoá giải Lục Sát là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong phong thuỷ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây của Xemtuvihomnay nhé.

1. Lục Sát có nghĩa là gì?

Trước khi muốn tìm cách hoá giải Lục Sát, cần phải hiểu rõ Lục Sát là gì? Lục Sát hay cung Lục Sát chính là sự kết hợp giữa phương vị và quái mệnh. Có thể hiểu một cách đơn giản, Lục là số 6, sắc xanh. Số 6 theo phong thuỷ đại diện cho 6 mối quan hệ trong một gia đình.

Cụ thể đó là mẹ sinh ra tôi, tôi lại sinh ra con, tôi khắc, khắc tôi, quan hệ trợ giúp ngang bằng. Và tổng hợp 6 mối quan hệ tương tác lẫn nhau. Cũng như xã hội trong gia đình vẫn luôn tồn tại các mối quan hệ như thế.

2. Cách xác định cát hung Lục Sát

2.1. Trong phong thủy hướng nhà

Khi xem phong thuỷ hướng nhà, người ta thường kết hợp quái mệnh và các phương vị trong không gian để xét xem có phạm Lục Sát hay không. Người ta phân ra Đông Tứ mệnh hợp với các phương vị Đông Tứ và Tây Tứ mệnh hợp với các phương vị Tây Tứ.

Dưới đây là 8 trường hợp phạm Lục Sát trong phong thuỷ nhà ở cần tránh:

– Quái mệnh Càn gặp hướng Bắc (Khảm): Tây Tứ mệnh gặp Đông Tứ hướng

– Quái mệnh Khôn gặp hướng Nam (Ly): Tây Tứ mệnh gặp Đông Tứ hướng

– Quái mệnh Cấn gặp hướng Đông (Chấn): Tây Tứ mệnh gặp Đông Tứ hướng

– Quái mệnh Đoài gặp hướng Đông Nam (Tốn): Tây Tứ mệnh gặp Đông Tứ hướng

– Quái mệnh Ly gặp hướng Tây Nam (Khôn): Đông Tứ mệnh gặp Tây Tứ hướng

– Quái mệnh Khảm gặp hướng Tây Bắc (Càn): Đông Tứ mệnh gặp Tây Tứ hướng

– Quái mệnh Tốn gặp hướng Tây (Đoài): Đông Tứ mệnh gặp Tây Tứ hướng

– Quái mệnh Chấn gặp hướng Đông Bắc (Cấn): Đông Tứ mệnh gặp Tây Tứ hướng

Nếu hướng nhà gặp các trường hợp trên là rất xấu. Tuy nhiên ở một số vị trí có sao Lục Sát như nhà kho hay phòng vệ sinh thì vẫn có thể để hướng này. Còn một số vị trí có sao xấu Lục Sát như phòng khách, phòng ngủ, bếp, phòng làm việc hay phòng sinh hoạt chung thì tuyệt đối không nên để.

2.2. Trong hôn nhân tình duyên

Trong hôn nhân và tình duyên, nếu quái mệnh nam kết hợp cùng quái mệnh nữ sẽ tạo nên cung Lục Sát xấu. Điều này khiến nhiều cặp đôi cũng như gia đình cảm thấy lo ngại nếu lấy nhau về. Chính vì vậy, việc hoá giải cung Lục Sát trong hôn nhân là điều cực kì quan trọng và cần thiết. Nó sẽ hạn chế được sự bất hoà giữa hai vợ chồng, tăng sự tin tưởng, thoải mái. Không chỉ vậy nó còn tránh được cả những rủi ro đối với sức khoẻ cũng như sự nghiệp.

Tuy nhiên, việc xem cung phi Bát trạch cần phải xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận khi chọn tuổi kết hôn hay bói vợ chồng.

Cách hoá giải Lục Sát trong phong thủy nhà ở và hôn nhân gia đình

3. Cách hóa giải lục sát

3.1. Hoá giải Lục Sát trong phong thủy nhà ở

Trong phong thuỷ nhà ở, mỗi hướng sẽ tương ứng với một hành. Chu kỳ ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Nếu không có khả năng tự xác định, gia chủ cần phải dùng đến la bàn.

Theo đó, nếu sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam (hành Mộc), gia chủ cần dùng hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc. Sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc (hành Kim), tận dụng đèn chiếu sáng để hoá giải năng lượng Kim.

Sát khí ở hướng Nam (hành Hoả), dùng đài phun nước hoặc một hồ nhỏ làm lệch hướng năng lượng Hoả. Sát khí hướng Bắc (hành Thuỷ), nên xây một bức tường bê tông để hút hết khí Thuỷ.

Sát khí hướng Đông Bắc, Tây Nam (hành Thổ), xây hàng rào cây xanh tượng trưng cho năng lượng Mộc để bao phủ khí Thổ.

3.2 . Hoá giải Lục Sát trong hôn nhân

Như chúng ta đã phân tích ở phía trên thì khi vợ chồng lấy nhau phạm cung Lục Sát sẽ có sự tác động xấy đến tất cả các mối quan hệ xung quanh đó, từ sức khoẻ đến sự nghiệp, … Thậm chí là dẫn đến sự chia lìa trong hôn nhân hay nặng hơn là ảnh hưởng đến tính mạng.

Chính vì điều này, vợ chồng có cung Lục Sát kết hôn với nhau cần tìm cách hoá giải, hạn chế sự xung khắc. Cách phổ biến nhất là chọn năm sinh cho con vào cung Diên Niên. Vì đây là cung chủ về sự may mắn, thuận hòa, lộc tài. Nó sẽ giúp vợ chồng hóa giải giảm tránh đi những điều không may có thể xảy ra.

Hy vọng những thông tin trên bài về cách hoá giải Lục Sát hữu ích với người đọc.