Cách chọn sen đá phong thủy theo tuổi và mệnh hút may mắn

0
699

Sen đá phong thuỷ là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là cây cảnh giúp làm đẹp không gian mà nó còn mang ý nghĩa phong thuỷ không hề nhỏ. Bài viết dưới đây, Xemtuvihomnay.com sẽ bật mí những thông tin không phải ai cũng biết về loại cây này và cách chọn sen đá hợp tuổi và mệnh để đem lại may mắn, tài lộc.

1. Sen đá phong thuỷ có đặc điểm gì?

Sen đá thuộc dòng cây thực vật mong nước. Hiện nay trên thế giới, ước tính có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với hơn 300 loài, trong đó hơn 90% phân bố chủ yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi.

Loại cây này ghét bóng râm và cực kì ưa nắng. Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt chúng ở nơi quá nắng gắt sẽ làm hạn chế sự phát triển của cây.

Sen đá dễ trồng và dễ chăm. Nó xanh tốt quanh năm. Với đặc tính tích nước nên sen đá chịu hạn tốt và không thích hợp với môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao.

2. Ý nghĩa của sen đá trong phong thuỷ

Theo quan niệm các nhà phong thuỷ học, sen đá trông tựa như đài phật quan âm bồ tát ngồi bên trên vì nó được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau. Điều này tượng trưng cho sự may mắn, tài vận và phú quý vào nhà. Nếu bạn để một chậu sen đá phong thuỷ nhỏ trên bàn làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, nó còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Sự nghiệp của bạn cũng từ ấy mà đi lên nhanh chóng.

Cách chọn sen đá phong thuỷ theo tuổi và mệnh hút may mắn

3. Sen đá phong thuỷ hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Sen đá phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nếu trồng sen đá sẽ ngăn chặn được việc hao tổn tài lộc và công việc may mắn, thuận lợi hơn.

Tuổi Hợi

Cây sen đá đặt trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Hợi được khích lệ tinh thần làm việc, tạo niềm tin, niềm hy vọng phấn đấu và mang lại an lành, may mắn cho họ.

Sen đá phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Sen đá dành cho người mệnh Kim là sen đá đô la trắng vì theo phong thuỷ, người mệnh này hợp màu trắng, bạch kim, … Sen đá đô la trắng bản thân nó đã mang ý nghĩa kim tiền, thu hút được đắc tài đắc lộc, cân bằng tài chính cho gia đình.

Chúng rất dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần cho chúng hướng đủ nắng lá sẽ khỏe khoắn và luôn hướng lên trên.

Mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc đặc biệt phù hợp với những màu xanh, xanh tím, tím đen. Chính vì vậy sen đá bông hồng đen sẽ là lựa chọn dành cho mệnh này.

Không chỉ tượng trưng cho tình yêu sâu sắc mà loại sen đá phong thuỷ này còn đem đến tài lộc, sức mạnh cho người mệnh Mộc. Chúng giúp bạn thu hút vận may và sức khỏe cho gia chủ.

Mệnh Thuỷ

Màu sắc dành cho người mệnh Thuỷ là màu xanh dương, đen hoặc trắng. Vậy nên, cũng giống như người mệnh Mộc, người mệnh này cũng hợp với sen đá bông hồng đen. Màu sắc này sẽ đem đến cho họ sự bình an trong cuộc sống và cơ hội trong kinh doanh.

Loài cây này cũng giúp người mệnh Thuỷ cân bằng được tài chính của bản thân mình.

Mệnh Thổ

Sen đá tứ Phương là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thổ. Màu phong thuỷ của người mệnh Thổ là màu vàng, cam, nâu, đỏ. Loại sen này mang ý nghĩa là linh vật bảo vệ gia chủ dù ở bất kì đâu. Nó sẽ khai sáng đường công danh, thu hút tài lộc cho bạn.

Mệnh Hỏa

Sen đá viền lửa rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Ngay từ cái tên ta đã cảm nhận được sức mạnh của loài sen đá với cung mệnh này. Tài lộc càng dồi dào, vận may càng tiến tới, sức khỏe và tinh thần luôn dẻo dai, mạnh mẽ.

Hy vọng những thông tin về sen đá phong thuỷ trên hữu ích với người đọc.