Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Dậu

0
943

Giờ Dậu là mấy giờ ? Người sinh giờ Dậu sẽ có đặc điểm, tính cách, vận mệnh ra sao là thắc mắc băn khoăn của rất nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của tạp chí tử vi để biết câu trả lời nhé!

Giờ Dậu là mấy giờ?

Dậu là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ mười. Do sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn nên có thể coi đứng trước nó là Thân, đứng sau nó là Tuất.

Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Dậu
Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Dậu

Nếu tính theo 12 con giáp thì giờ Dậu tức là giờ khỉ kéo dài 2 tiếng, bắt đầu từ 17 giờ đến 19 giờ tối mang hàm ý đây là lúc gà lên chuồng.

Ngoài ra một ngày kéo dài 24 tiếng, được chia thành đêm 5 canh, ngày 6 khắc. Vậy giờ Dậu từ 17h đến 19h sẽ là khắc 6 (từ 16h40 đến 19h tối). Những bạn sinh ra vào giờ này tức là sinh giờ Dậu.

Vận trình của người sinh giờ Dậu có phúc của gia đình nhưng quan hệ nhân duyên với người thân khó lường, có những khúc mắc với cha mẹ, anh em, vợ chồng nên tiền vận bất định. Hậu vận có chuyển biến tốt hơn.

Người sinh giờ Dậu có đầu óc rất nhanh nhậy, tính tình nóng nẩy, hơi động tý là mặt biến sắc, lời nói sắc bén thẳng thắn, không quan tâm đến cảm xúc người khác, dễ vô tình đắc tội với mọi người. Cá tính vui vẻ nhiệt tình, thường tự cho mình là đúng. Bởi vì người sinh ra trong giờ Dậu này đào hoa nên rất coi trọng vẻ bề ngoài của mình, họ biết cách sử dụng màu sắc, kiểu dáng bắt mắt, độc đáo để thu hút sự chú ý.

Trong tình yêu, người sinh giờ Dậu rất giỏi trong việc tạo ra một bầu không khí lãng mạn, nhưng họ quá ghen tuông và chiếm hữu, thường khiến cho đối phương không thể chịu được, do đó họ hạy gặp mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Khi còn bé thì khổ cực, anh em chia lìa, vô duyên với cha mẹ, có nhiều chuyện thị phi, lòng tự ái cao, khó tránh khỏi phân tranh. Những nghề nghiệp phù hợp là giáo viên, phóng viên, nghệ thuật, gia công, kĩ sư,… Kị các nghề nghiệp thuộc ngũ hành Thổ. Những năm thất bát, có nhiều điềm xui rủi là 19, 25, 32, 49, 78 tuổi.

Người sinh giờ Dậu nếu có thể dựa vào chính mình, chịu khổ nhọc tinh thần, kiên trì tới cùng thì có thể làm nên nghiệp lớn, đại công cáo thành.

Tùy theo khung giờ sinh mà người sinh giờ Dậu sẽ có vận mệnh khác nhau:

  • Người sinh đầu giờ Dậu (17h – 17h40) có cha mẹ ở bên, văn võ toàn tài, đắc quan đắc lộc, có thể dựa vào cha mẹ người thân nên tài lộc phát đạt, sự nghiệp hanh thông.
  • Người sinh giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20) khắc cha, anh em xung khắc, vợ chồng hình khắc, không hợp con cái, từ nhỏ đã không như ý.
  • Người sinh cuối giờ Dậu (18h20 – 19h) khắc mẹ, anh em nghèo khó, không đủ áo cơm, vợ chồng hình khắc, con cái nghịch ngợm, nữ mệnh dâm loạn nên giữ đức.

Nếu phân chia về giới tính thì:

  • Nam mệnh sinh giờ Dậu, mệnh thuộc ngũ hành Kim nên bình dị gần gũi, rất hiền lành, biết thương hương tiếc ngọc, ở bên người yêu vừa hoà hợp vừa tinh tế. Quan điểm tình yêu là trong cuộc sống, gặp đúng người thì cố gắng nắm lấy.
  • Nữ mệnh sinh giờ Dậu là người có dung mạo đẹp, được sự yêu mến của người khác phái nhưng trong tình yêu lại quá mức mãnh liệt, chưa bao giờ biết nhường nhịn nên khiến đàn ông có phần e ngại, không muốn tiếp cận.

Bài viết trên của chuyên mục phong thủy đã trả lời cho câu hỏi giờ Dậu là mấy giờ hay cung cấp thêm thông tin cho độc giả về đặc điểm, tính cách, vận mệnh của những người sinh vào giờ Dậu hy vọng đây sẽ là những kiến thức cần thiết giúp ích cho độc giả trong cuộc sống hàng ngày nhé!