Ý nghĩa và cách sử dụng tre phong thủy hút tài lộc

0
904

Tre phong thủy là một trong những loại cây được nhiều gia đình trồng trong nhà nhất. Loại tre này có ý nghĩa như nào trong phong thuỷ, cách trồng và chăm sóc ra sao, tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của Xemtuvihomnay.com nhé.

1. Ý nghĩa biểu tượng cây tre trong phong thủy

Trong phong thuỷ, cây tre được dùng với ý nghĩa mang lại sức khoẻ, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng. Nếu biết sử dụng tre phong thủy đúng cách thì tài lộc trong tay, vận may phất phới là điều không có gì xa vời.
Từ xưa đến nay, cây tre được biết đến như là một biểu tượng cho những truyền thống giá trị tốt đẹp của cha ông ta, trường tồn với thời gian. Nó còn thể hiện sự mạnh mẽ của trường thọ, biểu tượng cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời.
Trong lĩnh vực tài lộc, cây tre may mắn trở thành một sự lựa chọn không thể thiếu. Cây tre tăng vượng khí được sử dụng để tạo ra một không gian trong nhà hoặc văn phòng cung cấp cho một cảm giác thoải mái và an toàn.
Không chỉ vậy, tre còn tạo ra bầu không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu cho mọi người. Đó là lý do tại sao loại cây này xuất hiện ngày càng nhiều ở hành lang văn phòng, trên bàn làm việc, trong cửa hàng bán lẻ, cũng như trong nhà,…
Nếu không có điều kiện để trồng tre trong nhà, bạn có thể thay vào đó bằng cách treo tranh cây tre trong gia đình, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, nếu có sự xuất hiện của hình ảnh cây tre trong cửa hàng thì nó sẽ tạo năng lượng rất tốt cho chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.
Hiện nay tại môt số cưa hàng kinh doanh cũng thường có xu hướng chọn cây xanh để trang trí. Họ chọn vật phẩm phong thuỷ là một vài cây tre nhỏ trồng trước cửa ra vào. Điều này rất có lợi về mặt phong thủy. Cây tre có thể giúp công việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc. Vì vậy, hãy trồng tre trong nhà nếu bạn muốn tăng tài lộc.

2. Tre phong thủy theo ngũ hành

Quy luật ngũ hành tương sinh có tác động lên vạn vật trong vũ trụ và cây tre cũng không nằm ngoài quy luật này.

Ý nghĩa và cách sử dụng tre phong thủy hút tài lộc

Hành Mộc: Gỗ – từ thân cây tre

Hành Thủy: Tre được trồng trong nước và thường xuyên tưới nước cho tre

Hành Thổ: Yếu tố đất được tương trưng bằng sỏi, đá, đất sét trong bình

Hành Hỏa: Thường có một dải ruy băng màu đỏ buộc trên thân tre để mang lại may mắn theo phong thuỷ.

Hành Kim: Người ta sẽ treo thêm đồng xu vào dải ruy băng để treo lên tre may mắn.

3. Trồng tre thế nào cho đúng phong thủy

Cũng giống như các loại cây phong thuỷ khác, vị trí của cây tre rất quan trọng. Nếu được đặt đúng, cây tre may mắn có thể thực sự giúp thu hút rất nhiều năng lượng tích cực trong nhà.

Để cây tre được đặt đúng phong thuỷ may mắn, có hai vị trí quan trọng và phù hợp nhất:

– Hướng Đông: Khi được đặt ở hướng Đông, tre sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, tránh xa với bệnh tật.

Hướng Đông Nam: Theo phong thuỷ, Đông Nam là khu vực chiêu tài. Vậy nên hãy đặt một cây tre ở đây để giúp tăng cường tài chính và mang lại nhiều tiền hơn vào gia đình.

4. Cách chăm sóc tre phong thủy

Việc chăm sóc cây tre may mắn trong nhà của bạn không phải là một công việc khó khăn. Tre không cần phải chăm sóc quá tỉ mỉ như nhiều loại cây khác, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang làm một số việc cần thiết.

Những việc cần chú ý khi chăm sóc cây tre phong thuỷ:

– Giữ cho cây tre luôn tươi tốt và sống khoẻ nếu đã đặt nó trong nhà.

– Bình đặt tre phải rộng hơn ít nhất 5 cm so với cây.

– Thay nước ít nhất 15 ngày một lần.

– Nên đặt những viên đá cuội hoặc đá được đánh bóng trắng sạch để tô điểm cho chiếc bình. Không chỉ có tác dụng trang trí, những viên đá này còn giữ cho thân tre thẳng hơn.

– Cắt lá vàng ngay lập tức.

– Tuyệt đối không sử dụng nước bẩn để tưới tre.

Hy vọng những thông tin về tre phong thuỷ trên hữu ích với người đọc.