Cách đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

0
1535

Thờ cúng tổ tiên là 1 phong tục tập quán của người dân Việt từ bao đời xưa. Vậy bạn đã biết cách đặt bàn thờ gia tiên đúng chuẩn phong thủy chưa? Cùng Xemtuvihomnay.com tìm hiểu nhé!

1. Chọn vị trí tiện lợi nhất

Đặt để bàn thờ gia tiên trong nhà diễn tả lòng thánh kính và hoài tưởng của con cháu đối với ông bà gia tiên đã khuất. Vì vậy bàn thờ cần được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Theo bói bài phong thủy học, bàn độc tọa ở thế “tọa cát hướng cát” là tốt nhất, có nghĩa là nằm ở một vị trí trọng thể nhất trong nhà và có hướng nhìn ra theo hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Nơi đặt bàn thờ phía sau cần một bức tường vững chãi, tuyệt đối tránh các cửa có chạm trổ hoặc để các vật nhọn có hướng đâm thẳng vào bàn thờ.

2. Bàn thờ tuyệt đối không được nhìn thằng vào phong ngủ hoặc bếp

Đặt bàn thờ nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc bếp được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. vì phòng ngủ là không gian riêng tây của các cặp vợ chồng, thường xảy ra những chuyện ấn ái nhau, còn phòng bếp chứa nhiều sát khí do liền sát sanh. bàn thờ gia tiên khi hướng vào những nơi này sẽ bị ảnh hưởng và mang khí xấu.

3. Bàn thờ với nhà tắm cần cách xa nhau

Cũng tương tự như phòng ngủ và phòng bếp, nhà tắm được xem là nơi ô trọc, không sạch sẽ trong nhà. Khi hướng bàn thờ vào những nơi này sẽ làm cho bàn độc mất đi sự trang nghiêm và thanh tịnh

Bàn thờ cần đặt ở một nơi thanh tịnh trong nhà, ít sự khuấy rối của các thành viên trong nhà hoặc các con thú được nuôi trong nhà. thành ra tốt nhất bàn độc nên được bày trí ở một phòng riêng, vừa tiện lợi vừa biểu lộ lòng tôn kính của gia chủ đối với tổ sư.

4. Không đặt bàn thờ dưới xà nhà

Sà nhà được xem là nơi giữ tài vận, là cột trụ của ngôi nhà của bạn. Vì thế không nên đặt bàn thờ dưới sà nhà, vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân hộ trì, xấu hơn còn có thể khiến cho người trong gia đình gặp xui xẻo, hạn trong cuộc sống.

Xem bói vận mệnh cho biết đây là vị trí cực chẳng đã và bất di bất dịch, chẳng thể có tuyển lựa nào khác thì bạn có thể làm trần nhà để ngăn cách bàn thờ với sà nhà với nhau.

Trên đây là những san sẻ về cách đặt bàn thờ gia tiên trong nhà sao cho hợp phong thủy và biểu hiện được lòng tôn kính của con cháu đối với ông bà gia tiên. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.