8 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trồng trong nhà

0
748

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc được nhiều gia đình quan tâm. Bạn đang phân vân không biết nên để loại cây nào trong nhà để gặp nhiều may mắn và phù hợp với phong thuỷ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Xemtuvihomnay.com nhé.

1. Cây Kim tiền – Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Loại cây đầu tiên không thể thiếu trong bộ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc đó là cây kim tiền. Ngay cái tên, bạn đã thấy cây này có một vị thế quan trọng thế nào trong phong thủy rồi phải không.

Đây là loại cây được xem là tích hợp đầy đủ các yếu tố phong thủy bao gồm: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim.

Cây kim tiền có đặc điểm nhận diện đó là có viền tròn, xanh và mọng với sức sống cực kỳ tốt. Cây kim tiền mang tính âm nên phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại và góc cạnh. Bên cạnh đó, cây này cũng tích hợp tính dương có khả năng điều hòa không khí, cân bằng âm dương. Vì vậy cây kim tiền là một trong những loại cây được đánh giá cao về phong thủy, được xem là vật thu hút tài lộc, thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe cho gia chủ. Không chỉ vậy nếu bạn trồng cây kim tiền lâu năm và thấy cây này nở hoa thì chứng tỏ gia chủ đó ngày càng đắc lộc.

2. Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc Thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là cây có lá màu xanh, có sọc trắng ở giữa. Hoa của cây khi nở màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm ngào ngạt. Cây rất phù hợp cho việc trang trí hoặc làm cây cảnh trồng trong nhà, trồng ngoại thất cảnh quan.

Khồng chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy được rất nhiều người quan tâm ở loại cây này, thiế mộc lan còn có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.

3. Cây Bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là một trong những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc. Nó là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Đặc điểm nhận dạng của nó là lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng. Tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Bạch mã hoàng tử dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.
Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn hoặc cửa sổ.
8 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trồng trong nhà

4. Cây Phú quý 

Cây phú quý có đặc điểm là thân trắng hồng, bộ rễ trắng muốt, sắc lá xanh kết hợp hài hòa với sắc đỏ mang nét đẹp sang trọng, quý phái.Cây phú quý mang nét đẹp đúng như cái tên của nó, rất có ý nghĩa trong phong thủy. Cây có khả năng đem đến tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe, vượng khí cho chủ nhân đặc biệt khi trưng ở phòng khách.

5. Cây Tài lộc

Cây tài lộc là một trong những loài cây phong thủy được khá nhiều người lựa chọn để đặt tại phòng khách của gia đình mình. Nó có hình dáng lạ mát, thân cây uốn tết và mềm mại, chắc khỏe. Cây tài lộc mang đến nhiều tài lộc và sự giàu sang, phú quý nên đa phần mọi người lựa chọn cây tài lộc theo quan niệm phong thủy.

6. Cây Vạn niên thanh hút tài lộc

Vạn niên thanh là loại cây sống lâu năm mà vẫn xanh tốt. Đặc biệt mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi. Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu. Với loại cây này, bạn nên đặt nó bên cạnh cửa sổ gần bàn học hoặc bên cạnh phòng đọc sách, phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

7. Cây Ngọc bích

Dưới một số điều kiện, cây ngọc bích có thể ra hoa như ngôi sao màu hồng hoặc trắng đầu mùa xuân. Nó có ý nghĩa trong phong thủy, cành lá tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm.

8 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trồng trong nhà

8. Cây Bao thanh thiên phong thủy

Cây Bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng. Người ta thường dùng nó là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Nên dùng cây bao thanh thiên trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.
Hy vọng những thông tin về cây phong thuỷ giúp gia chủ hút tài lộc trên hữu ích với người đọc.