Cung Phu Thê là gì – Cách xem cung Phu Thê theo tử vi

0
1513

Cung Phu Thê là một trong những cung đặc biệt nhất trong lá số tử vi. Nó là cung của đối tượng khác nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đối với mình và đi theo mình cả đời. Cung này thể hiện rõ nét nhất mối quan hệ trong hôn nhân. Cùng Xemtuvihomnay khám phá kĩ hơn về cung Phu Thê qua bài viết dưới đây.

1. Cung Phu Thê là gì – Vị trí của cung Phu Thê trong tử vi

Cung Phu Thê là gì?

Phu nghĩa là chồng, Thê là vợ. Vậy nên có thể hiểu một cách đơn giản, cung Phu Thê nói về quan hệ vợ chồng, hay còn được gọi là quan hệ hôn phối nên nó có tên gọi khác là cung phối.

Hiểu một cách tổng quát hơn, cung Phu Thê là cung chỉ đối tượng hôn phối, thể hiện rõ ràng trong mối quan hệ hôn nhân.

Vị trí của cung Phu Thê trong lá số tử vi

Nếu xác định cung Mệnh Viên và các cung kế tiếp theo chiều thuận chiều kim đồng hồ thì cung Phu Thê nằm ở vị trí thứ 11. Nó đứng sau các cung: Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức.

Với vị trí này, cung Phu Thê luôn xung chiếu cung Quan Lộc, tam chiếu cung Phúc Đức và cung Thiên Di, cung Phu Thê năm giữ cung Tử Tức và cung Huynh Đệ.

2. Xem tướng cung Phu Thê

Một số cách xem tướng cung Phu Thê được lưu truyền trong dân gian xưa nay như:

Các chuyên gia nhân tướng học nhận định những người có cung Phu Thê thấp, ít thịt nhiều xương, mặt gầy gò thì dễ có đời sống hôn nhân không thuận lợi, tình cảm vợ chồng không thực sự hạnh phúc và bền lâu. Họ dễ bị lợi dụng tình cảm và chi phối nhiều bởi đối phương.

Những cặp vợ chồng có tướng Phu Thê như vậy dễ khắc khẩu, vợ chồng không biết phấn đấu, bảo nhau làm ăn. Từ đó dẫn đến khả năng tan vỡ hôn nhân rất cao. Để hoá giải tướng Phu Thê xấu này, vợ chồng phải phối hợp, giải toả tâm lý đầu tiên, cùng nhau chia sẻ, thấu hiểu. Đồng thời, trong trường hợp này bạn cũng nên chỉnh lại vị trí đầu giường trong phòng ngủ để thay đổi phong thuỷ.

Cung Phu Thê là gì - Cách xem cung Phu Thê theo tử vi

Ngoài ra, vợ chồng cần để ý tối kị không để cửa phòng ngủ thẳng toàn bộ giường ngủ. Nên tránh đặt phòng ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh, nếu không tránh được thì không để phía đầu giường cùng hướng phía bồn cầu. Cũng tuyệt đối tránh kê đặt giường ngủ ở nhà cao tầng mà ngay bên dưới là bếp nấu, phía trên là phòng thờ.

3. Cách xem cung Phu Thê tốt xấu trong tử vi

Để xác định xem hôn nhân của hai người có viên mãn về sau không, ngoài việc xét cung Phu Thê, chúng ta cũng có thể quan sát thêm Mệnh, Thân của hai vợ chồng. Sau đó, lấy cả hai tính chất này tiến hành dung hoà, tổng hợp lại để luận đoán.

Đại hạn có Cung Phu thê đều cần phải xem xét cẩn thận để có thể nhìn ra được sự thay đổi trong quan hệ tình cảm vợ chồng. Trừ khi xem xét bệnh tật thì thông thường không nhất thiết phải sử dụng quan hệ giữa các tinh hệ tại đại hạn Mệnh Thân để hỗ trợ luận đoán.

Muốn luận đoán về hôn nhân chính xác nhất, hợp lý nhất là mang Lá Số Tử Vi của cả hai người nam và nữ ra quan sát một lượt.

Một số nguyên tắc quan trọng khi xem cung Phu Thê tốt hay xấu như sau:

– Không phải cứ nhiều cát tinh hội tụ là có lợi. Như Văn Xương Văn Khúc chủ được người phối ngẫu quan tâm chăm sóc, nhưng cũng có khả năng có tình nhân bên ngoài.

– Hung tinh ác sát thực tế không hoàn toàn là không cát. Như Đà La chủ phối ngẫu phương xa nhưng nếu gặp Lộc Mã lại chủ tha hương phát tài, hơn nữa cảm tình phu thê có khả năng rất tốt đẹp.

Hy vọng những thông tin trên về cung Phu Thê hữu ích với người đọc.