6 điều kiêng kị trong phong thủy phòng tắm mà gia chủ nên biết

0
417

Phong thuỷ phòng tắm là một trong những vấn đề cần được quan tâm khi xây nhà hoặc chuyển đến nhà mới. Nếu phòng tắm được đặt ở hướng tốt, hợp phong thuỷ thì cuộc sống gia đình cũng vì thế nhiều may mắn, sức khoẻ hơn. Và ngược lại, có những điều kiêng kị nhất định không được phạm phải khi xây phòng tắm. Cùng Xemtuvihomnay tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Phong thuỷ phòng tắm – Không đặt ở trung tâm ngôi nhà

Điều kiêng kị đầu tiên trong phong thuỷ phòng tắm là không được đặt nó ở trung tâm ngôi nhà của bạn. Theo Lạc thư, phương vị trung tâm thuộc hành Thổ, trong khi phòng tắm lại là hành Thuỷ. Thổ khắc Thuỷ nên tuyệt đối không nên đặt theo vị trí như này.

Bên cạnh đó, vị trí này sẽ khiến không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh ở trung tâm lan ra khắp các phòng khác một cách nhanh chóng.

Trung tâm ngôi nhà cũng giống như trái tim của con người. Nếu tim bị “ô nhiễm” thì cả cơ thể cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

2. Không đặt phòng tắm ở hướng Bắc ngôi nhà

Hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, nhà tắm cũng thuộc hành Thuỷ. Việc đặt nhà tắm như vậy khiến cho Thuỷ năng tăng cao, dẫn đến hiện tượng dễ bị chìm. Không chỉ vậy, khí năng ở hướng Bắc yên ổn và tĩnh, có rủi ro đình trệ, làm tổn hao tinh lực của con người.

Trong trường hợp bạn không thể đổi được hướng nhà tắm, hãy trồng một loại cây cao to để hấp thụ Mộc năng, đẩy Thuỷ năng đi.

3. Phòng tắm kị hướng Đông Nam và Tây Nam

Theo phong thuỷ, Đông Nam là góc tài lộc, Tây Nam là góc tình duyên, Bắc là góc sự nghiệp. Chính vì vậy, nếu nhà tắm đặt ở một trong những hướng này, mỗi khi đi tắm hoặc vệ sinh, mỗi lần giật nước bồn cầu là một lần Sinh khí bị cuốn trôi đi. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

6 điều kiêng kị trong phong thủy phòng tắm mà gia chủ nên biết

4. Không để nhà tắm bí bách, thiếu cửa sổ

Đối với các nhà tắm nói chung, việc để cửa sổ là cần thiết để thông thoáng thoát khí. Nhà tắm vốn là những nơi ẩm thấp, dễ ẩm mốc, cũng là nơi dùng để tẩy rửa tạp chất, bỏ đi chất thải. Chính vì vậy, việc để phòng tắm có cửa sổ cũng như nhiều ánh sáng chiếu vào sẽ duy trì không khí trong sạch. Nó mang lại sự thư giãn, thoải mái cho các thành viên khi vệ sinh cơ thể sau một ngày mệt nhọc.

5. Phong thuỷ phòng tắm kị đặt liền với bếp

Do tiết kiệm diện tích mà một số gia đình hiện nay đặt nhà tắm và bếp ngay bên cạnh nhau, thậm chí là cửa nhà tắm mở bên trong bếp. Điều này theo phong thuỷ là không nên. Nhà bếp là nơi năng lượng của Thủy. Nếu để nhà tắm và nhà bếp gần nhau sẽ tạo thành bố cục Thủy Hỏa liền nhau. Như vậy sẽ sinh ra xung từ trường, điều này cũng ảnh hưởng tới trạng thái năng lượng của toàn bộ căn nhà.

6. Không đặt nhà tắm tầng trên so với phòng ngủ

Trong thiết kế, người ta thường quá lưu ý đến sự phối hợp giữa các gian phòng trong cùng một tầng mà đôi khi quên mất quan hệ giữa các tầng với nhau. Nếu bạn để nhà tắm ở tầng trên còn các phòng ngủ ở tầng dưới thì trạch tướng vô cùng nguy hại, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Một số thuyết Hồng Kông cổ truyền cho rằng, nền nhà tắm nhất định không được cao hơn phòng ngủ. Ngũ hành gia cho rằng, nước chảy xuống dưới, làm ẩm kết cấu bên dưới, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. Trong trường hợp phòng tắm nhất quyết phải ở trên tầng thì bạn nên thiết kế kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ.

Hy vọng những thông tin về phong thuỷ phòng tắm trên hữu ích với người đọc.