Giờ Mão là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Mão

0
860

Giờ Mão là mấy giờ ? Người sinh giờ Mão sẽ có đặc điểm, tính cách, vận mệnh ra sao là thắc mắc băn khoăn của rất nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của xemtuvihomnay để biết câu trả lời nhé!

Giờ Mão là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Mão
Giờ Mão là mấy giờ? Số mệnh của người sinh giờ Mão

Giờ Mão là mấy giờ?

Mão là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ tư. Do sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn nên có thể coi đứng trước nó là Dần, đứng sau nó là Thìn.

Nếu tính theo 12 con giáp thì giờ Mão tức là giờ mèo kéo dài 2 tiếng, bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng mang hàm ý đây là lúc trăng còn chiếu sáng (tại một số nước gọi con giáp này là thỏ mà lúc trăng chiếu sáng được ví như thỏ ngọc).

Ngoài ra một ngày kéo dài 24 tiếng, được chia thành đêm 5 canh, ngày 6 khắc. Vậy giờ Mão từ 5h đến 7h sẽ là khắc 1 (từ 5h đến 7h20 sáng). Những bạn sinh ra vào giờ này tức là sinh giờ Mão.

Người sinh ra vào giờ Mão đại diện cho sự mới mẻ, giống như một đứa trẻ vừa ra đời. Vì thế nên cái gì cũng dám nghĩ, cái gì cũng dám làm, tất cả đều muốn thử, muốn lãnh đạo, muốn khống chế khiến người khác nhiều lúc phải đau đầu. Cố chấp mà đơn thuần tương lai của bạn ắt khả quan.

Vận trình của người sinh giờ Mão cho biết đây là người có ý muốn lãnh đạo, thích làm người đứng đầu, thích suy nghĩ nhưng không thích thực hiện, có nhiều ý kiến mới mẻ độc đáo, người khác khó hiểu, ở trong đám đông thấy cô đơn. Theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ tới mức hà khắc, không có tình người, có lúc lại ảo tưởng, ở phương diện tình cảm nhiều lúc không vững vàng, chờ mong đoạn tình vừa gặp đã yêu.

Sinh ra tiềm ẩn một con rồng trong người nhưng cần phải có thời cơ mới trỗi dậy. Người sinh giờ Mão không cam lòng ở vực sâu, dễ sinh bất đắc chí mà có những hành vi lung tung, va chạm nhiều, từng bước bay lên, trở thành con rồng vùng vẫy trên trời, chí hướng cao xa.

Vận trình của người sinh giờ Mão được người nhà trợ giúp có hạn, từ nhỏ tới khi trường thành vận thế khá trắc trở gập ghềnh, làm việc nỗ lực nhưng ít thành tựu, không giữ được tổ nghiệp. Về già vận trình khá hơn, vững vàng.

Tùy theo khung giờ sinh mà người sinh giờ Mão sẽ có vận mệnh khác nhau:

  • Người sinh đầu giờ Mão khắc mẹ, tính cách ôn hòa thuần khiết, làm người thẳng thắn trung hậu, không tin vào những điều đen tối mờ ám. Vận trình thuận lợi về hậu vận, con cái có hiếu, an hưởng tuổi già.
  • Người sinh giữa giờ Mão cha mẹ song toàn, phúc thọ lâu dài, anh em hòa thuận, một đời vận thế vô cùng tốt, thỉnh thoảng có chút trở ngại, sức khỏe gặp vấn đề, có bệnh kín.
  • Người sinh cuối giờ Mão khắc cha, làm người trung thành, thiện lương, nhân từ, tuân thủ nghiêm khắc các bổn phận của bản thân, chăm chỉ nỗ lực làm việc. Từ nhỏ vận trình không quá như ý nhưng từ trung niên mọi chuyện sẽ tốt hơn, tài vận dồi dào.

Nếu phân chia về giới tính thì:

  • Nam mệnh sinh vào giờ Mão thì phong lưu, nhân duyên tốt, số đào hoa dạt dào. Cá tính độc lập, có vị trí quan trọng, thích cái đẹp, thường qua lại với người có ngoại hình sáng sủa, xinh xắn.
  • Nữ mệnh sinh giờ Mão ngoại hình tú lệ đoan trang, ôn nhu nhã nhặn lịch sự, có rất nhiều người theo đuổi. Có điều người này không hề quan tâm tới tình ái, thường lập gia đình muộn.

Bài viết trên của chuyên mục phong thủy đã trả lời cho câu hỏi giờ Mão là mấy giờ hay cung cấp thêm thông tin cho độc giả về đặc điểm, tính cách, vận mệnh của những người sinh vào giờ Mão hy vọng đây sẽ là những kiến thức cần thiết giúp ích cho độc giả trong cuộc sống hàng ngày nhé!