Mơ thấy cá chép có điềm báo gì?

0
1281

Nếu trong giấc mơ của bạn xuất hiện cá chép thì điều này có sẽ đem lại cho bạn điềm báo gì? Ý nghĩa của giấc mơ này với gia chủ? Hãy cũng đi giải mã giấc mơ thấy cá chép nhé!

Cá chép 

Cá chép là một loài cá nước ngọt phổ biến rộng khắp có quan hệ họ hàng xa với cá vàng thông thường và chúng có khả năng lai giống với nhau. Cá chép có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á, cá chép đã được đưa vào các môi trường khác trên toàn thế giới. Tuổi thọ cao nhất của cá chép được ghi lại là 47 năm. Theo một số địa phương ở Việt Nam, cá chép còn được gọi là cá gáy.

Mặc dù cá chép có thể sống được trong nhiều điều kiện khác nhau, nhưng nói chung nó thích môi trường nước rộng với dòng nước chảy chậm cũng như có nhiều trầm tích thực vật mềm (rong, rêu). Là một loại cá sống thành bầy, chúng ưa thích tạo nhóm khoảng từ 5 cá thể trở lên. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí. Thậm chí rất nhiều truyền thuyết đều có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, do vậy cá chép còn là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.

Mơ thấy cá chép có điềm báo gì?
Mơ thấy cá chép có điềm báo gì?

Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, hoặc con em đang còn đi học, thì người ta thường tìm mua một con cá chép phong thủy bằng ngọc hoặc bằng đồng, hoặc bằng bột đá để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ bé trong con đường học hành, thi cử.

Ngoài Tỳ Hưu, Thiềm Thừ… cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.

Cá chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành thi cử.

Kiêng kị bày cá chép trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.

Mơ thấy cá chép là điềm gì?

  • Mơ thấy cá chép vàng cắn câu thì điềm báo là báo hiệu bạn sẽ gay may mắn trong tương lai và bạn sắp có cơ hội thăng tiến trong công việc.
  • Mơ thấy cá chép đỏ, cá chép hồng thì điềm báo là gia đình bạn sắp có tin vui, nếu vợ chồng mới cưới thì báo hiệu sắp có con.
  • Mơ thấy cá chép hóa rồng thì điềm báo là bạn sắp có bước nhảy vọt trong sự nghiệp của mình.
  • Mơ thấy cá chép nhảy lên bờ thì điềm báo là có thể sắp có chuyện gì đó xảy ra với gia đình bạn mà bạn không thể chấp nhận được.
  • Mơ thấy cá chép trắng thì điềm báo là bạn sẽ gặp trở ngại trong sự nghiệp, nó có thể khiến bạn gặp rắc rối.
  • Mơ thấy cá chép bị chết thì điềm báo là gia đình bạn sẽ mất tiền của trong thời gian sắp tới.
  • Mơ thấy cá chép đang bơi trong nước thù điềm báo là địa vị của bạn sắp được lên cao.
  • Phụ nữ đang mang thai nằm mơ thấy đi mua cá chép thì điềm báo là bạn sắp sinh ra quý tử (con trai)

Trên đây là bài viết “Mơ thấy cá chép có điềm báo gì?” Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích độc giả để tìm hiểu thêm về cá chép cũng như việc giải mã giấc mơ thấy cá chép. Tuy nhiên thì các bạn cũng đừng quá tin tưởng vào những điềm báo này nhé, mọi việc do người phải không nào.