Văn khấn cúng xe ngày 30 tết đầy đủ và chuẩn nhất

0
260

Văn khấn cúng xe ngày 30 tết là 1 nét đẹp của người Việt thể hiện lòng thành tâm, cầu mong sự bình an, may mắn cho bản thân và gia đình trong năm mới. Mời các bạn cùng chuyên mục văn khấn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ý nghĩa của lễ cúng xe ngày 30 tết năm 2024

Lễ cúng xe ngày 30 Tết là một phong tục tâm linh của người Việt Nam, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

 • Thể hiện sự thành tâm của chủ xe với các vị thần linh, gia tiên. Cúng xe là dịp để chủ xe bày tỏ lòng biết ơn đến các vị thần linh, gia tiên đã phù hộ cho họ sử dụng xe an toàn trong suốt một năm qua. Đồng thời, cũng là dịp để họ cầu mong sự che chở, bảo vệ của các vị thần linh, gia tiên trong năm mới.
 • Cầu mong bình an, may mắn cho xe và chủ xe. Lễ cúng xe cũng là dịp để chủ xe cầu mong cho xe luôn được an toàn, không gặp tai nạn, rủi ro trong năm mới. Đồng thời, cũng cầu mong cho bản thân và gia đình luôn được bình an, may mắn trong cuộc sống.
 • Tôn trọng truyền thống và giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc. Cúng xe là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Qua lễ cúng, người Việt Nam thể hiện sự tôn trọng, gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Ý nghĩa của lễ cúng xe ngày 30 tết

Lễ vật chuẩn bị cúng xe ngày 30 tết

Cúng xe cuối năm là một phong tục truyền thống của người Việt Nam. Lễ cúng này thường được thực hiện vào các ngày cuối năm, cụ thể là ngày 23 tháng Chạp, tức ngày đưa ông Táo về trời.

Thời gian cúng xe cuối năm thường là vào giờ Tỵ (khoảng 9h-11h), là khoảng thời gian gần trưa (gọi là Ngung Trung). Đây là thời điểm phù hợp để ông Táo lên chầu trời, báo cáo công việc của gia chủ trong năm cũ và cầu mong cho gia đình bình an, may mắn trong năm mới.

Lễ vật cúng xe thường bao gồm

 • Hoa tươi: đặt bên phải lư hương, thường là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền,…
 • Trái cây: 5 loại trái cây tươi ngon, có màu sắc bắt mắt.
 • Đồ mặn: thịt heo luộc, gà trống luộc, thịt heo quay,… hoặc đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài,…).
 • Nước trắng: 1 ly nước trắng.
 • Giấy tiền vàng bạc: càng nhiều càng tốt.
 • Gạo muối: 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • Rượu: 3 hoặc 5 chén nhỏ rượu.
 • Trà: 3 hoặc 5 chén nhỏ trà.
 • Hương: 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).
 • Đèn cầy: 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Các bài văn khấn cúng xe ngày 30 tết năm 2024 chuẩn

Bài văn khấn cúng xe ngày 30 tết mẫu 1

Hôm nay, Ngày… Tháng… Năm…

Tên họ người chủ xe:…

Cung Thỉnh: Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây. Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi. Con xin tạ ơn !!!

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

Bài văn khấn cúng xe tất niên mẫu 2

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên là:…….

Nhân dịp cuối năm/đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Các bài văn khấn cúng xe ngày 30 tết năm 2024 chuẩn

Bài cúng xe cuối năm mẫu 3

Nam Mô A Di Đà Phật! ( 3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
 • Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần
 • Con kính lạy Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương.
 • Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần.
 • Con kính lạy Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân
 • Con kính lạy các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này

Con kính lạy các vị Tiền chủ Hậu chủ Ngụ tại trong khu vực này.

Hôm nay là ngày …. Tháng ….. Năm ……

Tín chủ con là…..Chức vụ:…… CÔNG TY….
Có địa chỉ: …………..

Chúng con thành tâm sửa biện hương, hoa, trà quả, xôi, giò, rượu, gà và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thành tâm kính mời ngài: Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương, các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân, các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này về chứng dám lòng thành, thụ hưởng hương hoa lễ vật
Con lại thành tâm kính mời các vị Tiền chủ, hậu chủ ngụ tại trong khu vực này về thụ hưởng hương hoa lễ vật.

Chúng con thưa rằng, CÔNG TY……… chúng con mới sắm được một chiếc xe …, Biển kiểm soát:……. để phục vụ cho việc kinh doanh, vận chuyển hàng hoá, phục vụ khách hàng được tốt hơn. Kính mong các ngài về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho chiếc xe luôn xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho CÔNG TY chúng con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Chúng con là những người trần mắt thịt, trong quá trình kinh doanh và thờ cúng có điều gì chưa được chu toàn kính mong các ngài lượng thứ. Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám. Khẩn cáo

Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Xem thêm: Văn khấn thần tài mùng 1 tết năm 2024 chuẩn và đầy đủ

Xem thêm: Văn khấn mời các cụ về ăn tết vào ngày 30 năm 2024

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về bài văn khấn cúng xe ngày 30 tết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất