Những lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ mà bạn cần biết

0
1048

Khi mua nhà gia chủ cần nhớ những lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ trong bài viết dưới đây của xemtuvihomnay để gia đạo bình an, vượng phát.

Khung cửa chính không được biến dạng

Nếu khung cửa bị biến dạng hay cong vẹo, có nhiều khe hở… thì bạn cần hết sức lưu tâm. Đó có thể là dấu hiệu của căn nhà có phong thủy không tốt, đã lâu không có người ở, nguyên khí tiêu tan, lại mang theo sát khí. Cần thận trọng cân nhắc nếu căn nhà bạn định mua có hiện tượng này.

Trước cửa hay trong nhà có dán bùa chú, phong thủy không lành

Điều này quan sát bằng mắt thường cũng rất dễ nhận ra. Nếu bạn đi xem một căn nhà mà thấy những vị trí trong nhà như trước cửa, trên tường nhà hay dưới chân giường có dán nhiều bùa chú hay trong nhà treo đầy những vật phẩm phong thủy trừ tà như hồ lô phong thủy thì đó là điềm báo không lành.

Những lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ mà bạn cần biết
Những lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ mà bạn cần biết

Nhà cần phải trấn yểm bằng bùa chú như vậy cho thấy chắc chắn một điều là trước đó đã có thầy phong thủy về xem nhà, dùng đạo chú để trừ tà hóa sát. Nguyên nhân có rất nhiều, nhưng có thể khẳng định căn nhà trước đó phong thủy không tốt, thậm chí có thể xuất hiện sự lạ. Bạn cần suy xét kĩ càng trước khi ra quyết định mua nhà, có thể xem lại căn nhà có điểm gì không thuận phong thủy, có thể tiếp tục sinh sống được hay không. Đừng quên chú ý phong thủy mua nhà cũ này nhé.

Nhà vệ sinh và phòng bếp

Nhà vệ sinh không được thiết kế trùng với đường chữ Thập trong nhà, tức trung tâm của căn nhà và 4 điểm trước sau, trái phải nối thành một đường chữ thập. Không chỉ nhà vệ sinh mà phòng bếp cũng không được thiết kế trùng vào vị trí này. Nếu nhà vệ sinh ngũ hành thuộc hành Thủy sẽ là cực Âm của căn nhà.

Bếp ngũ hành thuộc hành Hỏa sẽ là cực Dương của căn nhà. Nếu một trong hai không gian này nằm trên đường chữ Thập sẽ tạo nên cục diện phong thủy Thủy Hỏa giao chiến. Cục diện này không chỉ bất lợi với gia vận, các thành viên trong gia đình còn dễ chiêu dẫn phải đào hoa xấu, thị phi nhiều, tài sản khó tụ, nặng hơn thì bệnh tật, thương vong.

Hướng nhà

Nếu mua nhà chung cư bạn chỉ cần lấy hướng cửa của tòa nhà làm chuẩn. Sau đó mới tính đến hướng vượng cho bản thân. Theo pháp Tam Nguyên cửu tinh huyền không thì từ năm 2004-2023, Tây Nam sẽ là hướng Chính Thần, Đông Bắc sẽ là Linh Thần.

Tìm hiểu trong nhà đã từng xảy ra sự cố gì

Đây có thể coi là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn mua lại nhà cũ. Bạn không thể biết được những người chủ trước của căn nhà đã sống ra sao, liệu có xảy ra biến cố gì lớn trong căn nhà đó hay không. Thông thường điều này cần phải nhờ đến những chuyên gia về phong thủy hay tâm linh xem xét.

Nhà cần bán gấp, chắc chắn gia chủ có việc khẩn cấp dùng đến tiền hoặc muốn nhanh nhanh chóng chóng rũ bỏ căn nhà đã từng xảy ra sự lạ. Bạn cần tìm hiểu kĩ càng, bởi không ít trường hợp người nhà tử vong, chết bất đắc kì tử… vong hồn chưa siêu thoát còn ở lại ám ảnh người đang sống. Căn nhà như vậy, tuyệt đối không nên mua.

Nếu có điều kiện, bạn hãy mời nhữngngười có hiểu biết về phong thủy nhà ở đi xem nhà và mua nhà cùng mình để tránh những điều bất trắc gặp phải sau này. Còn nếu không có điều kiện, hãy cố gắng tìm hiểu những điều trên, tổng hợp các yếu tố và so sánh khi đi xem nhà. Bình tĩnh xem xét, bạn sẽ tìm được căn nhà ưng ý, nơi lưu giữ kỉ niệm hạnh phúc của cả gia đình bạn sau này.