Văn Hậu khó thành công nếu sang Áo thi đấu cho Austria Wien

0
396

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam Phan Thanh Bình nhận định Đoàn Văn Hậu sẽ khó thành công nếu sang Áo thi đấu cho Austria Wien.

Thông tin Đoàn Văn Hậu được CLB Austria Wien, thuộc hạng đấu cao nhất của bóng đá Áo, quan tâm đang trở thành tâm điểm của làng bóng Việt Nam những ngày qua. Nhiều thông tin cho biết mức giá chuyển nhượng của Văn Hậu được cho vào khoảng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).

Dù vậy, nhiều người tỏ ra hoài nghi về khả năng hòa nhập của Văn Hậu ở đấu trường chuyên nghiệp hàng đầu Châu Âu. Dù có thích nghi được thì việc cầu thủ chỉ mới 20 tuổi giành suất đá chính ở đội bóng hàng đầu của Áo là điều rất khó.

Văn Hậu khó thành công nếu sang Áo thi đấu cho Austria Wien

Nhận định về khả năng thành công của Đoàn Văn Hậu, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam Phan Thanh Bình chia sẻ trên báo bóng đá“Tôi từng tiếp xúc với Austria Wien và nhận thấy rằng CLB này ở đẳng cấp rất cao. Tôi nghĩ Đoàn Văn Hậu khó có kqbd tốt nếu sang đó thi đấu.

Khả năng thương vụ này dựa trên mối quan hệ, sau đó cho Văn Hậu sang Áo chơi bóng nhằm làm thương hiệu, rồi cậu ấy sẽ trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu có 1 năm chơi bóng ở châu Âu và được tạo điều kiện thi đấu ra sân nhiều thì mang đến sự tích cực cho Đoàn Văn Hậu trong việc học hỏi kinh nghiệm để có kết quả bóng đá seagame tốt hơn.

Tôi có theo dõi và nắm được thông tin CLB Austria Wien muốn có Đoàn Văn Hậu, thậm chí đáp ứng tốt chuyên môn sẽ mua đứt. Nhưng theo quan điểm của tôi thì cậu ấy nhiều khả năng sẽ đá được 1 năm theo dạng cho mượn. Và rất khó để chờ đợi là CLB này sẽ mua đứt Đoàn Văn Hậu vì môi trường bóng đá châu Âu quá tầm so với Hậu.”